Canon EOS R7 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Canon EOS R7 เป็นกล้อง APS-C Mirrorless รุ่นแรกในระบบเมาท์ RF ถูกตั้งเป็นระดับเรือธงของค่ายที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงด้วยเซ็นเซอร์ APS-C ใหม่บนเมาท์ RF ที่ปฏิวัติวงการถ่ายภาพ เพิ่มกำลังขยายเทเลโฟโต้ประมาณ 1.6 เท่า ในขณะที่ยังคงความละเอียดสูงไว้เต็มเปี่ยม เพื่อมาเจาะตลาดช่างภาพสายกีฬาและสารคดีที่ชื่นชอบระบบ Canon EOS 7D Series โดยเฉพาะ และยังมาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้องที่แข็งแกร่งถึง 8 สต็อป และถ่ายภาพได้สูงถึง 30 เฟรมต่อวินาที เบียดรุ่นใหญ่อย่าง Canon EOS R และ Canon EOS RP ชิดซ้าย จุดเด่น เซ็นเซอร์ CMOS APS-C 32.5 ล้านพิกเซล พร้อมการครอบตัด 1.6x การถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 30 fps พร้อมการติดตาม AF/AE 4K UHD Fine (7K […]

กระเป๋ากล้องยี่ห้อไหนดี เลือกให้โดนใจช่างภาพ ปี 2022

แนะนำ กระเป๋ากล้อง

ถ้าหากพูดถึงสิ่งที่มาคู่กับกล้องถ่ายรูปนั่นก็คือ กระเป๋ากล้อง นั่นเอง มีกล้องแล้วจะไม่มีกระเป๋าใส่กล้องพร้อมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างไร ฉะนั้นกระเป๋ากล้องจึงเป็นสิ่งสำคัญมากหลังจากที่เราซื้อกล้อง เลนส์ และ อื่น ๆ เพื่อใช้เก็บสิ่งของเหล่านั้นไม่ให้กระแทกจนกล้อง และ เลนส์ ของเราเสียหาย แล้ว กระเป๋ากล้องยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนโดนเหมาะกับตัวเรา เหมาะกับสไตล์การถ่ายรูปของเรากันนะ บทความนี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อกระเป๋ากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองตามความเหมาะสมและงบที่มีของเรา กระเป๋ากล้องมีกี่ประเภท กระเป๋าสะพายหลัง หรือ Backpack หรือกระเป๋ากล้องแบบเป้ ข้อดีของกระเป๋าใส่กล้องทรง Backpack ก็คือสามารถใส่ของได้เยอะไม่ว่าจะเป็น กล้อง เลนส์ หลาย ๆ ตัว รวมถึงอุปกรณ์ที่ซัพพอตกล้องต่าง ๆ อีกมากมาย เหมาะกับคนทำงานที่ต้องพกพาอาวุธคู่ใจไปหลายชิ้นสำหรับการทำงานหลายรูปแบบเป็นต้น กระเป๋าสะพายหลังแบบสายเดียว หรือ Sling bag เป็นกระเป๋ากล้องรูปทรงคล้ายคลึงกับกระเป๋า Backpack แต่จะมีสายสะพายแค่ข้างเดียว รูปทรงเล็กกว่า พกพาสะดวกกว่า กระเป๋ากล้องชนิดนี้เหมาะกับคนนี้ไม่ได้พกกล้องและเลนส์เยอะมาก เน้นความคล่องแคล่วว่องไวเป็นหลัก กระเป๋าสะพายข้างทรง Messenger เป็นกระเป๋ากล้องอีกทรงหนึ่งที่ฮิตเช่นกัน ด้วยรูปทรงที่ทันสมัยบวกกับดีไซน์ที่มีหลากหลายแบบทำให้กระเป๋ากล้องทรง Messenger หรือ กระเป๋ากล้องทรงเอกสาร […]

แนะนำ 10 ไฟสตูดิโอ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพสูง 2022

ไฟสตูดิโอยี่ห้อไหนดี

ไฟสตูดิโอ หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญในการถ่ายรูป การที่จะให้รูปออกมาได้สวยงามตามที่ต้องการนั้นต้องมีแหล่งกำเนิดแสงที่เพียงพอ และ ให้สีที่แม่นยำ วันนี้เราจะมาแนะนำไฟสตูดิโอคุณภาพสูง

10 อันดับ ขาตั้งกล้องยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ปี 2022

ขาตั้งกล้องยี่ห้อไหนดี

“ขาตั้งกล้อง” ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่มีกล้องถ่ายรูป เป็นของตัวเอง เพราะช่วยให้การถ่ายรูปมีความเสถียรในการใช้งาน ช่วยให้คุณได้ภาพที่มีคุณภาพ มีความคมชัด มีองค์ประกอบที่ครบถ้วน และในบางครั้งการมีขาตั้งกล้องยังช่วยให้คุณถ่ายรูปในรูปแบบที่หลากหลายขึ้นได้ด้วย

แนะนำ โดรนยี่ห้อไหนดี ราคาคุ้มค่า อัปเดตปี 2022

โดรน ยี่ห้อไหนดี

หากพูดถึง โดรน สำหรับมือใหม่หรือผู้ที่ไม่ได้อยู่ในวงการกล้องถ่ายรูป ส่วนใหญ่เชื่อว่าจะต้องมองว่า โดรน เป็นอุปกรณ์ที่มีราคาสูง แต่ในปัจจุบัน โดรน มีราคาถูกลงมาก เริ่มต้นเป็นเพียงหลักหมื่นต้น ๆ แถมยังมีการพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ วัสดุของเครื่องและการใช้งาน ให้ทันสมัย ใช้ง่ายมากขึ้นจากแต่ก่อน แต่ในการตัดสินใจว่าจะซื้อ โดรนยี่ห้อไหนดี ถือเป็นคำถามที่พบได้บ่อยไม่ต่างจากการเลือกซื้อกล้องถ่ายรูปประเภทอื่น ๆ เพราะในโดรนแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ก็จะมีราคา การใช้งาน ฟังก์ชัน และรายละเอียดอื่น ๆ ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเองว่า โดรนยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะกับเราที่สุด ในบทความนี้ EC Mall เลยขอมา แนะนำ โดรนยี่ห้อไหนดี ราคาคุ้มค่า น่าใช้ ถ่ายภาพสวย เพื่อให้ผู้ที่กำลังสนใจเลือกซื้อ โดรน ในตอนนี้ได้มีตัวเลือกและศึกษาข้อมูลก่อนการเลือกซื้อ โดรนยี่ห้อไหนดี ปี 2022 โดรนมีกี่ประเภท จริง ๆ แล้วโดรน หรือหุ่นยนต์ไร้คนขับที่สามารถควบคุมและบินได้ (Unmanned Aerial Vehicle) จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด […]

แคสเกม คืออะไร ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

แคสเกม คือ

ณ ปัจจุบันที่การเล่นเกมส์ไม่ใช่แค่การผ่อนคลาย(หรือหัวร้อน?)หาความสนุกอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าโทรทัศน์ หรือ มือถือ อย่างเดียวแล้ว แต่ยังสามารถสร้างรายได้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กหนุ่มสาว รวมถึงวัยรุ่นและวัยอื่น ๆ อีกมากมายให้ลองก้าวขึ้นมานำงานอดิเรกของตัวเองมาสร้างรายได้ นั่นก็คือการ แคสเกม หรือ สตรีมเกม นั่นเอง แล้วถ้าหากอยากจะแคสเกม ต้องเตรียมตัวอย่างไร? บทความนี้มีคำตอบให้แน่นอน แคสเกมคืออะไร? สำหรับคนที่ยังไม่รู้ แคสเกม คือ เกมเมอร์ หรือ คนเล่นเกมส์ทั่ว ๆ ไป ที่อยากจะ ถ่ายทอดสด การเล่นเกมส์ของตัวเอง โดยมีการพูดคุยกับผู้ชมระหว่างการเล่น หรือมีการพากย์เสียงอัดคลิปวิดีโอไปด้วยเพื่ออรรถรสในการรับชมและรับฟังมากยิ่งขึ้น ถ้ายกตัวอย่างง่าย ๆ ให้เห็นภาพก็จะเหมือนกับ คุณ Heartrocker นั่นเอง แล้ว นักแคสเกม กับ สตรีมเกม แตกต่างกันไหม สตรีมเกม คือ สตรีมเมอร์ ก็จะคล้าย ๆ กับนักแคสเกม เพียงแต่ว่าจะได้รับเงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์ ได้จากการโดเนทเงินของผู้ที่เข้ามารับชม รวมถึงยังเป็นอาชีพจริงจังด้วยนะ โดยเหล่าสโมสรทีม E-Sport ดัง […]

10 อันดับ กล้องไลฟ์สด ที่ดีที่สุด อัปเดต ปี 2022

กล้องไลฟ์สด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้การ ไลฟ์สด มีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวัน สิ่งหนึ่งที่สำคัญหากคุณจะทำการไลฟ์สด หรือ Live stream ก็คือ กล้องไลฟ์สด ไม่ว่าจะทำงานที่บ้าน หรือ กักตัว ทำให้การไลฟ์สดเข้ามามีบทบาทตรงนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าคุณจะทำช่อง Youtube ไลฟ์สอนหนังสือ ขายของออนไลน์ เป็น Gamer ที่ต้องการ แคสเกม หรือไลฟ์สดทำนั่นนี่แล้วแต่สิ่งที่คุณจะทำ เราเลยขอมาแนะนำ กล้องสำหรับไลฟ์สด ให้สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหากล้องเพื่อไว้ใช้งาน คุณสมบัติของกล้องไลฟ์สด กล้องไลฟ์สด 2022 กับคุณสมบัติที่ควรมี ต้องบอกเลยว่าในยุคนี้กล้องพัฒนาไปไกลเป็นอย่างมาก ทั้งรายละเอียด ความคมชัด สีสัน ฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ติดมากับตัวกล้อง สามารถทำให้เราสะดวกสบายมากที่สุดเวลาใช้ แล้วถ้าหากเราจะไลฟ์สด คุณสมบัติของ กล้องไลฟ์สด แบบไหนกันล่ะที่เราต้องคำนึงถึงก่อนจะเสียเงินซื้อ กล้องไลฟ์สด ต้องมีความคมชัด โดยเฉพาะกล้องสมัยนี้สามารถถ่าย Video 4K ได้กันแทบทุกตัว ไม่ว่าจะจัดรายการ ไลฟ์ขายของ ก็ดี ถึงต่อให้คุณไม่ได้ใช้ความละเอียดของกล้องไลฟ์สด 4K […]

เช็คเตรียมความพร้อม ก่อนที่จะ Live Streaming

เช็คความพร้อม livestreaming

แนะนำจะ Live Streaming ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ในโลกเราทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการ Live Stream นั้นมีบทบาทกับผู้คนมากขึ้นเรื่อย ๆ บางคนอาจยังสงสัย Live Streaming คืออะไร ถ้าพูดกันภาษาบ้าน ๆ ก็ที่เรารู้จักกันว่า Live สด นั่นแหละ แต่ถ้าจะทำความเข้าใจให้ลึกลงไปหน่อยว่าการ Streaming คืออะไร ก็คือ การถ่ายทอดสดสัญญาณภาพ และ เสียง บนอินเทอร์เน็ตด้วยเครือข่ายผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ มากมายทั้งบนเว็บบราวเซอร์ และ แอปพลิเคชั่น ที่รองรับ ทุกวันนี้การ ไลฟ์สตรีม มีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวันของพวกเรา เข้าถึงผู้คนได้ง่ายขึ้น ทั้งสะดวก รวดเร็ว ง่ายต่อการเข้าถึง แล้วการ Live Streaming ต้องทำอย่างไร Live Streaming ด้วย PC ถ้าหากคุณ Live Streaming ด้วย คอมพิวเตอร์ PC อย่างแรกที่ควรต้องหามาเลยคือกล้อง ไม่ว่าจะเป็นกล้อง […]

หลักการเลือกซื้อไมโครโฟนมาใช้สำหรับมือใหม่ เลือกซื้ออย่างไร ต้องดูอะไรบ้าง ?

หลักการเลือกซื้อไมโครโฟนมาใช้สำหรับมือใหม่

ตอนนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อไมโครโฟนสำหรับคนเริ่มต้น คงมีปัญหากันบ้างแหละว่าควรซื้อแบบไหน มีวิธีคิดยังไงเพื่อให้คุ้มค่าสำหรับมือใหม่ ต้องดูอะไรบ้างเดี๋ยวเรามาหาคำตอบในคอนเทนต์นี้กัน 1. ต้องรู้ว่าอยากได้ไมโครโฟนไปการใช้งานแบบไหนหรือถ่ายงานอะไร อย่างแรกคือเราก็ต้องรู้ก่อนว่าเราอยากได้ไมโครโฟนมาใช้งานสำหรับอะไร เช่น การทำคอนเทนต์วิดีโอ การทำ Vlog หรือจะพอรู้แค่ว่าใช้บันทึกเสียงพูดก็ยังดีครับ เพราะจะได้กำหนดได้ว่าควรเลือกไมโครโฟนที่เก่งในด้านไหนมาใช้ 2. สถานที่ที่จะใช้งานเป็นหลัก เช่น สตูดิโอ งานอีเวนต์ ประเด็นต่อมาคือลักษณะสถานที่ครับว่าเราจะต้องเจอสถานที่แบบไหน ส่วนนี้สำคัญตรงพื้นที่นั้น ๆ เนี่ยสะดวกต่อการบันทึกเสียงหรืออุปสรรคมากน้อยแค่ไหนครับ ยกตัวอย่างในสตูดิโอ เราสามารถคุมทั้งคน ทั้งเสียงบรรยากาศรอบ ๆ ได้ค่อนข้างดี อาจจะเลือกใช้ไมโครโฟนได้หลากหลาย เช่น ไมค์ช็อตกันก็ได้ ไมค์โครโฟนไร้สายอย่าง Lensgo 348C ก็ได้ครับ แต่ถ้าหากเป็นโลเคชั่นนอกสถานที่ มีงานอีเวนต์อาจจะต้องเลือกได้แค่ไมโครโฟนไร้สาย Lensgo 348C เป็นหลักเพราะความเรียบง่ายและเหมาะสมกับการบันทึกเสียงพูดนอกสถานที่มากกว่า 3. มีพิธีกรในการพูดคนเดียว หรือสองคนขึ้นไป อีกข้อมูลประกอบนึงสำหรับการเลือกไมโครโฟนมาใช้คือ คอนเทนต์ที่เราถ่ายทำมีพิธีกรพูดกี่คน ถ้าหากว่าคนเดียวอาจจะเลือกเป็นไมโครโฟน Shotgun ก็ได้ หรือถ้าพูดคนเดียวและถ่ายใน Studio อาจจะใช้ไมโครโฟนที่ติดตั้งกับโต๊ะก็ได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เน้นความสะดวก หรือพิธีกรพูดสองคนขึ้นไป ไมโครโฟนที่เหมาะสมก็มักจะเป็นไมโครโฟนแบบไร้สายที่ต้องมีตัวส่งสัญญาณ 2 ตัว […]

รวมไอเดียถ่ายรูปสไตล์มินิมอล

ไอเดีย ถ่ายรูปสไตล์มินิมอล

ศิลปะสไตล์มินิมอล หรือ รูปภาพแนวมินิมอล ถือกำเนิดขึ้นในประเทศอเมริกาช่วงยุคต้นทศวรรษ 1960 โดยถูกขับเคลื่อนโดยเหล่า Minimalism ที่ขับเคลื่อนวงการศิลปะโดยนำเสนอแนวคิดที่เรียบง่าย ตรงไปตรงมา และ ทิ้งการตกแต่งที่เกินจำเป็น ศิลปะแขนงนี้เริ่มต้นจาก ศิลปะแนว Visual Art และขยับขยายแนวทางไปยังวงกว้างเข้าไปอยู่ในสิ่งต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น รูปภาพมินิมอล ดนตรี การออกแบบต่าง ๆ สถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน เฟอนิเจอร์ และ อื่น ๆ อีกมากมาย เหล่า Minimalism เริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับการเฟื่องฟูของศิลปะแนว Abstract Expressionism และ Modernism และเริ่มหาหนทางแนวคิดในการสื่อสารมุมมองใหม่ที่ละทิ้งอารมณ์ความรู้สึกจากศิลปะแขนงเดิม จนปัจจุบันศิลปะมินิมอล เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในยุคที่กล้องเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เกิดเป็น รูปสไตล์มินิมอล นั่นเอง สามารถหาอ่านประวัติและข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงก์ที่แปะไว้ด้านล่าง เล่นกับวัตถุให้มากขึ้น รูปภาพมินิมอล ก็เหมือนกับศิลปะแบบมินิมอล ยังคงใช้หลักความคิดในแบบเดียวกัน การถ่ายรูปสไตล์มินิมอลก็เช่น คุณอาจจะลองกับอะไรง่าย ๆ โดยการเล่นกับวัตถุ เช่น หลังคาบ้าน ยอดตึก ขั้นบันได […]

Dof คืออะไร สำคัญอย่างไรกับการถ่ายรูป

dof คืออะไร

Dof คือ การกำหนดความ ชัดลึก ชัดตื้น ของภาพถ่าย โดยการควบคุม รูรับแสง หรือ ค่า F ไปยังเซนเซอร์รับภาพของกล้อง Dof มีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า Depth of Field หรือ ความลึกของภาพ การที่เราเปิดค่ารูรับแสงกว้าง เช่น F/1.2 F/1.8 ก็จะได้ภาพที่มีระยะ ชัดตื้น ส่งผลให้ภาพดูมีมิติใกล้ไกล ทำให้พื้นที่ที่ไม่ถูกโฟกัสนั้นเบลอลง ถ้าหากเราเปิดรูรับแสงแคบ ค่า F สูง เช่น F/11 F/16 ทำให้แสงเข้ามาตกกระทบที่เซนเซอร์น้อยลง เราก็จะได้ภาพที่ชัดลึก ส่งผลให้ภาพของเรานั้นชัดทั้งภาพ Depth of Field เป็นเทคนิคที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในหมู่ช่างภาพทั้งมือใหม่และระดับโปร เป็นเทคนิคที่พบได้บ่อยในภาพถ่าย Portrait Photography ในการสร้างมิติของภาพให้ตัวแบบนั้นโดดเด่นสร้างระยะชัด Dof จึงเป็นสิ่งสำคัญในการกำหนดเอกลักษณ์ของภาพถ่าย รูรับแสงก็มีผลต่อ DoF ในรูป DoF คือ ตัวกำหนดเอกลักษณ์ของภาพ […]

รูปแนว Cinematic คือ อะไร รวมเทคนิคถ่ายสุดเจ๋ง

รูปภาพแนว cinematic

รูปแนว Cinematic คืออะไร ทำไมกำลังเป็นที่นิยม Cinematic คือ ภาพถ่าย หรือ วิดีโอ ที่ให้อารมณ์เหมือนดูภาพยนตร์ ซึ่งเราจะพูดถึงแค่ Cinematic Photography แค่เพียงอย่างเดียว ภาพแนว Cinematic มักจะมีความโดดเด่น ทั้งมุมมอง องค์ประกอบ สีสันที่โดดเด่นเหมือนกับหลุดมาจากฉากในหนัง Contrast, Highlight และ Shadow ก็มีความแตกต่างจากการแต่งภาพในสไตล์อื่น ๆ ถ้าหากใครกำลังสนใจการแต่งภาพ หรือ การถ่ายภาพแนวนี้อยู่ มาพบกับคำตอบว่า Cinematic คืออะไร จะต้องถ่ายรูปออกมาอย่างไรถึงจะเรียกว่า Cinematic บทความนี้มีคำตอบครับ เทคนิคการถ่ายรูปแนว Cinematic เทคนิคในการถ่ายภาพแนว Cinematic นั้นก็ไม่มีอะไรที่ยากเกินกว่าที่เราจะทำได้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องชอบดูหนัง หรือมีฉากประทับใจในซีน ๆ หนึ่งของหนังสักเรื่องอย่างแน่นอน หรือ บางคนที่เป็นช่างภาพก็เก็บเอารายละเอียดมุมกล้อง องค์ประกอบจากในหนังมาใช้ในการถ่ายของตัวเอง เรามาดูเทคนิคว่าการถ่ายภาพ Cinematic คือ อะไรกันบ้าง หาแรงบันดาลใจจากหนังที่ชอบ อย่างแรกก่อนที่คุณจะเริ่มจากการจับกล้องแล้วออกไปถ่ายรูป  […]

แนะนำ 9 อุปกรณ์ไลฟ์สด สำหรับคนขายออนไลน์ ที่ควรมี 2022

อุปกรณ์ไลฟ์สด

อุปกรณ์ไลฟ์สด ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญ สำหรับพ่อค้า-แม่ค้า ในยุคออนไลน์ เพื่อนำมาใช้ในการ live สดขายของ เป็นสิ่งที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในยุคนี้นิยมทำกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะใครที่ใช้ Facebook Instagram หรือ TikTok เป็นแพลตฟอร์มหลักในการไลฟ์สด ขายสินค้า แต่หลายคนน่าจะสงสัยว่า อุปกรณ์ไลฟ์สด คืออะไร อุปกรณ์ไลฟ์สด คือเซ็ทอุปกรณ์ที่มีไว้เพื่อทำหน้าที่ในการไลฟ์สด เช่น กล้องไลฟ์สด มือถือสมาร์ทโฟน ขาตั้งโทรศัพท์ หรืออื่น ๆ ที่ช่วยในการทำให้คุณสามารถไลฟ์สดได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องคอยจับโทรศัพท์ไว้ตลอดเวลา ไม่ยุ่งยาก ตั้งแต่เริ่มไลฟ์ ตอบคอมเม้นต์ จนถึงยุติการไลฟ์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องไลฟ์สด เช่น พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ วีเจ หรือคนทั่วไปที่ชื่นชอบการไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด จำเป็นไหม อุปกรณ์ไลฟ์สด จำเป็นสำหรับ มือใหม่ที่ไม่เคยไลฟ์มาก่อน ผู้ที่ไม่เก่งด้านเทคโนโลยี ไม่ได้มีอุปกรณ์แพงๆ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป บทความนี้จะเป็นคู่มือที่ช่วยสอนคุณเลือกซื้อสินค้าและโปรแกรม ให้เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เจ้าของธุรกิจ หรือแม้แต่ผู้ที่ทำ YouTube, Vlog ก็มีความจำเป็นเหมือนกัน อุปกรณ์ไลฟ์สด เหมาะกับใครบ้าง พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ […]

ถ่ายรูปสินค้าให้ดูแพง ต้องทำอย่างไร?

ถ่ายรูปสินค้า ให้ดูแพง

หากสินค้าของคุณสวยดูดีมากแค่ไหน มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมแค่ไหน ถ้าภาพลักษณ์ภายนอก หรือรูปภาพตัวอย่างสินค้าของคุณนั้นดูไม่ดีเอาสะเลยก็อาจจะทำให้สินค้าหรือแบรนด์ของคุณมีภาพลักษณ์ที่ไม่น่าสนใจชวนให้ซื้อได้ เราจึงจะมาบอกเคล็ดลับ ถ่ายรูปสินค้าให้ดูแพง ที่ไม่ลับและเทคนิค วิธีถ่ายรูปสินค้า ยังไงให้ดูสวย ดูดีมีสไตล์

แนะนำโปรแกรมไลฟ์สดปี 2022 ตัวไหนดีที่สุด

แนะนำโปรแกรมไลฟ์สด

โปรแกรมไลฟ์สดก็มีหลากหลายแบบ แต่ละตัวก็มีความแตกต่างกันไป แล้วแต่คุณจะเลือกใช้ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะใช้โปรแกรมไหนในการไลฟ์สด ก็ตามมาดูบทความนี้แล้วไปนั่งคิดอีกทีว่าจะใช้โปรแกรมตัวไหนดี

Bokeh คืออะไร? ทำไมถึงเป็นเทคนิคยอดนิยม

Bokeh คืออะไร

โบเก้ (Bokeh) คืออะไร หลายคนที่เป็นมือใหม่คงจะสงสัย จะทำให้ภาพข้างหลังเบลอ แล้วมีวงกลม ๆ แบบนั้นได้อย่างไร เรามาทำความรู้จักกันก่อนว่า Bokeh คือ คำว่า เบลอ หรือว่า ไม่ชัด ในภาษาญี่ปุ่น ศัพท์ในการถ่ายภาพก็หมายถึงอะไรก็ตามที่อยู่นอกระยะโฟกัสจากวัตถุที่เราโฟกัส Bokeh สามารถมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับเลนส์ และ วัตถุในภาพ เราจะมาสอนวิธีการถ่ายภาพให้ได้ Bokeh สวย ๆ กัน เจ้าสิ่งนี้มีความสำคัญอย่างไรกับภาพถ่ายของเรา ยกตัวอย่างในกรณีที่คุณต้องการถ่ายภาพ Portrait แล้วสถานที่ตรงนั้นมีสิ่งรบกวนจนเป็นจุดสนใจทำให้แบบของเรานั้นดูไม่เด่นเอาเสียเลย เราก็สามารถแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้ด้วยการถ่ายภาพให้เกิด Bokeh ดึงฉากหลังให้เบลอ ซึ่งมันทำให้ภาพของเราดูมีมิติมากขึ้น มีระยะใกล้-ไกล  นอกจากนั้นการที่เราถ่ายให้พื้นหลังเบลอ ถ้าฉากหลังมีดวงไฟ หรือแสงระยิบระยับ วัตถุที่เป็นรูปทรง ก็จะทำให้ภาพเราเกิด Bokeh ที่เป็นรูปทรงได้อีกด้วยนะ ตัวอย่างภาพ Bokeh ตัวอย่างภาพนี้ เราจะเห็นว่าเป็นภาพ Portrait ที่มีระยะชัดตื้นจากการใช้รูรับแสงกว้าง หรือ ค่า F ต่ำ โฟกัสไปที่ตัวแบบจนทำอะไรก็ตามที่อยู่นอกเหนือระยะชัดนั้นเบลอจนกด Bokeh สวย […]

Portrait คือ อะไร การรูปแนวบุคคล พร้อมความหมาย และ คำแนะนำ

ภาพ Portrait คืออะไร

Portrait คือ หนึ่งในศิลปะและเทคนิคการถ่ายรูปยอดนิยมของช่างภาพที่จะเน้นไปที่บุคคลให้เป็นจุดเด่นของรูป

กล้อง Sony รุ่นไหนดี แนะนำ 5 กล้อง Sony แห่งปี 2022

กล้อง Sony รุ่นไหนดี

ในบทความนี้ทาง EC Mall ขอมาเฉลยว่า กล้อง Sony รุ่นไหนดี พร้อมแนะนำ 5 กล้อง Sony แห่งปี 2022 ให้ผู้ที่สนใจกล้อง Sony ทุกคนได้ศึกษาเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ กล้อง Sony ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ไปติดตามกันได้เลย

กล้อง Canon รุ่นไหนดี แนะนำ 5 กล้อง Canon แห่งปี 2022

กล้อง Canon รุ่นไหนดี

ในบทความนี้ทาง EC Mall ขอมาเฉลยว่า กล้อง Canon รุ่นไหนดี พร้อมแนะนำ 5 กล้อง Canon แห่งปี 2022 ให้ผู้ที่สนใจกล้อง Canon ทุกคนได้ศึกษาเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ กล้อง Canon ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ไปติดตามกันได้เลย

10 กล้องถ่ายรูป ยี่ห้อไหนดี ราคาดีที่สุด ปี 2022

กล้องถ่ายรูปยี่ห้อไหนดี

กล้องถ่ายรูป ถือว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญในการบันทึกความทรงจำในบทความนี้เราจะมาพูดถึงรายละเอียดที่คุณควรรู้