Insta360 GO 3S กล้องขนาดจิ๋วแสนทรงพลังที่ดีกว่าเคย

พบกับ Insta360 GO 3S: เก็บทุกช่วงเวลาจากมุมมองของคุณด้วยกล้อง 4K ขนาดจิ๋ว Insta360 ภูมิใจนำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ในซีรีส์ GO กล้องขนาดจิ๋วแสนทรงพลัง: Insta360 GO 3S กล้องขนาดเท่านิ้วโป้ง ภายนอกยังคงเป็น GO 3 แต่ภายในมีการอัปเกรดมากมาย โดยเฉพาะความคมชัดของวิดีโอให้เป็น 4K สุดน่าทึ่ง การอัปเกรดอื่น ๆ ได้แก่ โหมดวิดีโอช่วงเวลาออกแบบใหม่ให้สามารถถ่ายภาพแบบแฮนด์ฟรีได้อัตโนมัติอย่างเต็มรูปแบบ รองรับ Apple Find My ช่วยคุณหา GO 3S หากคุณทำมันหาย ความสามารถในการกันน้ำถึง 10 เมตร อุปกรณ์เสริมที่ได้รับการปรับปรุง และยังมีอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยวัสดุตัวกล้องทำจากแม่เหล็ก น้ำหนักเพียง 39 กรัม ทำให้สามารถสวมใส่เพื่อถ่ายภาพมุมมองบุคคลที่หนึ่งได้แบบแฮนด์ฟรี หรือติดตั้งที่ใดก็ได้ด้วยอุปกรณ์เสริมที่ให้มาในกล่อง ให้คุณสร้างสรรค์มุมมองใหม่ ๆ ได้อย่างอิสระ สร้างมุมมองที่ไม่สามารถทำได้ด้วยกล้องขนาดใหญ่และเทอะทะ ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยว ไปเดินป่า หรือไปใช้เวลากับลูก ๆ […]

Blackmagic URSA Cine Immersive กล้องCinema VR สำหรับ Apple Vision Pro

Apple ได้ประกาศเปิดตัว Blackmagic URSA Cine Immersive ในงาน WWDC24 ที่ผ่านมา โดยเพื่อรองรับการใช้งานกับ Vision OS 2 ในเร็วๆนี้ Blackmagic URSA Cine Immersive กล้องนี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา โดยกำลังพัฒนากระบวนการทำงานแบบครบวงจรด้วย DaVinci Resolve เพื่อผลิตวิดีโอ Apple Immersive Video สำหรับ Vision Pro เพื่อให้กระบวนการทำงานแก่ผู้สร้างภาพยนตร์ในการถ่ายทำ แก้ไข และส่งมอบวิดีโอ Apple Immersive Video นี่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและเป็นอนาคตของวงการบันเทิง บนแพลตฟอร์มใหม่ Blackmagic URSA Cine รุ่นใหม่ Blackmagic URSA Cine Immersive มีระบบเลนส์ที่กำหนดค่าได้เองพร้อมกับเซนเซอร์ที่มีความละเอียด 8160 x 7200 ต่อข้างตาพร้อมการซิงโครไนซ์ระดับพิกเซล มีช่วงไดนามิกกว้างถึง 16 สต็อป และถ่ายทำที่ 90 […]

Canon RF-S3.9mm f/3.5 STM Dual Fisheye เลนส์3D VR ใหม่ในระบบ APS-C

Canon ได้ประกาศเปิดตัวเลนส์ RF-S3.9mm f/3.5 STM Dual Fisheye ใหม่ ซึ่งออกแบบมาเพื่อการสร้างเนื้อหา VR สำหรับกล้อง APS-C โดยเฉพาะ เลนส์นี้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และมีความสามารถในการโฟกัสอัตโนมัติ รองรับกล้อง EOS R7 เลนส์นี้ช่วยให้การสร้างเนื้อหา VR ความละเอียดสูงทำได้ง่ายขึ้น และสามารถสร้างภาพ 3D VR มุมกว้าง 180° ด้วยซอฟต์แวร์ EOS VR Utility หรือ EOS VR Plug-in สำหรับ Adobe Premiere Pro Canon RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye ออกแบบมาเพื่อการสร้างเนื้อหา VR สำหรับกล้อง APS-C เลนส์ฟิชอายคู่ตัวที่สองของบริษัทนี้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และมีความสามารถในการโฟกัสอัตโนมัติ ถูกสร้างขึ้นสำหรับกล้อง APS-C และปัจจุบันรองรับกล้อง […]

Canon RF-S 7.8mm f/4 STM DUAL เลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อ Apple Vision Pro

Apple ประกาศเปิดตัวเลนส์ใหม่ล่าสุดในงาน WWDC24 เมื่อคืนที่ผ่านมา (คุณอ่านไม่ผิด Apple ประกาศเอง) เพื่อรองรับการใช้งานกับ Vision OS 2 โดยสามารถบันทึกวิดีโอและเมื่อรวมกับ Vimeo จะช่วยให้สามารถดูวิดีโอที่สมจริงบน Apple Vision Pro ได้ ขณะเดียวกันบริษัทแม่ Canon Inc. กำลังพัฒนาเลนส์ RF-S7.8mm F4 STM DUAL สำหรับกล้อง EOS R7 ยอดนิยม เพื่อให้ผู้ใช้สามารถบันทึกช่วงเวลาที่มีค่าที่สุดในรูปแบบวิดีโอเชิงพื้นที่และกลับมาเยี่ยมชมความทรงจำนั้นได้อีกครั้งบน Apple Vision Pro เลนส์ STM DUAL ใหม่นี้เป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ EOS VR System ของ Canon และจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ Canon เป็นผู้ผลิตกล้องรายแรกที่แนะนำเลนส์แบบถอดเปลี่ยนได้โดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้มืออาชีพบันทึกวิดีโอเชิงพื้นที่ที่น่าทึ่งเพื่อรับชมบน Apple Vision Pro ด้วยเลนส์ RF-S7.8mm F4 STM DUAL […]

Godox ML100Bi ไฟวิดีโอ LED แบบพกพา แต่กำลังไฟแรง120 วัตต์!

Godox ML100Bi เป็นไฟ LED ที่ออกแบบมาเพื่อผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์และผู้ทำภาพยนตร์ที่ต้องการความยืดหยุ่นและพกพาสะดวก มีการออกแบบที่กะทัดรัดด้วยขนาด 122 มม. x 110 มม. x 46 มม. และน้ำหนัก 487 กรัม มีการให้กำลังไฟที่ 100 วัตต์ และมาพร้อมกับตัวเลือกเลนส์สองแบบเพื่อการจัดแสงที่แม่นยำ ไฟนี้รองรับการใช้พลังงานจากแหล่งจ่าย DC, แบตเตอรี่ V-mount และพาวเวอร์แบงค์ มีการแสดงผลสีที่ยอดเยี่ยม (CRI 97+ และ TLCI 98+) ทำให้เหมาะสมกับการถ่ายทำในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย สามารถควบคุมได้ผ่านตัวควบคุมบนตัวเครื่องหรือแอปพลิเคชัน Godox Light และรองรับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่เหมาะกับการใช้งานในหลายสถานการณ์ คุณสมบัติหลัก กำลังไฟและอุณหภูมิสี: กำลังไฟสูงสุด: 120 วัตต์ ช่วงอุณหภูมิสี: 2800-6500K ค่า CRI: 98+ และ TLCI: 97+ ซึ่งช่วยให้แสงมีความแม่นยำสูงและสีที่สมจริง ขนาดและน้ำหนัก: ขนาด: […]

Tamron 50-300mm F/4.5-6.3 Di III VC VXD เลนส์เทเลโฟโต้ซูมที่ไม่เหมือนใครใหม่ล่าสุด!

TAMRON ประกาศเปิดตัวเลนส์ 50-300mm F/4.5-6.3 Di III VC VXD (รุ่น A069) สำหรับกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม Sony E-mount เลนส์เทเลโฟโต้ซูมที่ไม่เหมือนใครที่เริ่มซูมตั้งแต่ 50 มม. เป็นเลนส์เทเลโฟโต้ซูม 6 เท่าที่น้ำหนักเบาที่สุดในประเภทเดียวกัน* เลนส์ซูมใหม่ 50-300mm F4.5-6.3 VC ของ TAMRON มอบตัวเลือกเริ่มต้นกว้างที่ 50 มม. เพื่อตอบสนองต่อความคิดเห็นของผู้ใช้ที่กล่าวว่า “มุมมองกว้างไม่เพียงพอ” เมื่อใช้เลนส์ซูม 70-300 มม. แม้ว่าจะยืดได้ถึง 300 มม. ที่ปลายเทเลโฟโต้ แต่เลนส์ 50-300mm F4.5-6.3 VC มีขนาดกะทัดรัดอย่างมากด้วยความยาวเพียง 150 มม. (5.9 นิ้ว) และน้ำหนักเบาที่สุดในคลาส* ที่ 665 กรัม (23.5 ออนซ์) นอกจากนี้ การจัดเรียงองค์ประกอบเลนส์พิเศษอย่างเชี่ยวชาญช่วยควบคุมความคลาดเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและให้คุณภาพของภาพที่สูงตลอดช่วงการซูม 50-300 […]

Canon Speedlite EL-10 แฟลชรุ่นใหม่ล่าสุด เบา กระทัดรัด แต่ทรงพลัง

แฟลชกล้องที่ทรงพลังและหลากหลายพร้อมการสื่อสารที่อัปเกรดเพื่อการควบคุมและความคิดสร้างสรรค์ที่มากขึ้น Canon Speedlite EL-10 เบา กระทัดรัด และราคาย่อมเยาเพื่อช่วยให้ช่างภาพมีความคิดสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น Canon ได้เปิดตัว Speedlite รุ่นใหม่ในซีรีส์ EL ด้วยเวลาในการชาร์จที่เร็วถึง 1.5 วินาที ซึ่งเป็นผู้นำในกลุ่ม Speedlite EL-10 ผสานการทำงานที่ราบรื่นด้วยฟีเจอร์ต่างๆ เช่น โหมดการถ่ายภาพแบบกำหนดเองที่เชื่อมต่อกันและการควบคุมแฟลชระยะไกล ประสบการณ์การถ่ายภาพจะราบรื่นและง่ายดายกว่าที่เคยด้วยอินเทอร์เฟซรองเท้าหลายฟังก์ชันที่ช่วยให้การสื่อสารดีขึ้น โหมดการถ่ายภาพแบบกำหนดเองที่เชื่อมต่อกันรองรับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง เช่น การเปลี่ยนจากแสงแดดเป็นเงาในการถ่ายภาพกลางแจ้ง หรือการทำงานกับโทนสีที่เปลี่ยนไปเมื่อถ่ายภาพแฟชั่น สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าได้จากระยะไกลผ่านแอปสมาร์ทโฟน Camera Connect โดยที่กล้องและ Speedlite ตอบสนองร่วมกัน ด้วยการครอบคลุมการซูม 24-105 มม. และช่วงพลังงานที่หลากหลาย ช่วยให้ผู้สร้างเนื้อหาที่มีความใฝ่ฝันสามารถควบคุมการจัดแสงได้และเพิ่มความเงางามระดับมืออาชีพให้กับภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มประกายตาในดวงตาของตัวแบบ หรือการจัดการแฟลชแบบนุ่มนวลเพื่อภาพพอร์ตเทรตที่มีอารมณ์ Speedlite EL-10 มีน้ำหนักเบาที่ 284 กรัม และใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AA สี่ก้อน ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานทุกวัน Canon Speedlite EL-10 คาดว่าจะเริ่มจำหน่ายในวันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน ในราคา […]

CANON RF 35MM F1.4L VCM เลนส์ใหม่ระบบไฮบริดของ Canon ที่มีวงแหวนควบคุมไอริสเฉพาะ

เลนส์ไฮบริดที่ออกแบบมาสำหรับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ มุมมองกว้างตามธรรมชาติและรูรับแสงกว้างสุด f/1.4 ทำให้เลนส์นี้เป็นตัวเลือกที่โดดเด่นสำหรับการเล่าเรื่องอย่างสร้างสรรค์ Canon RF 35mm F1.4L VCM เลนส์ไฮบริดนี้มอบความยืดหยุ่นให้กับผู้สร้างสรรค์ เพื่อให้บรรลุถึงระดับความศิลปะและการผสมผสานสื่อใหม่ๆ เป็นส่วนหนึ่งของไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ขยายตัว เลนส์เดียวนี้ทำงานได้เหมือนสองเลนส์ และเป็นเลนส์ไพรม์ RF เพียงตัวเดียวที่มีวงแหวนควบคุมไอริสเฉพาะสำหรับการถ่ายวิดีโอ นอกจากนี้ยังมีรูรับแสง 11 ใบมีด ช่วยให้บริเวณที่หลุดโฟกัสดูเนียนเรียบ เพื่อแยกตัวแบบออกจากพื้นหลังหรือพื้นหน้า และมีการหายใจของโฟกัสน้อยที่สุด เพื่อช่วยให้วิดีโอกราฟเฟอร์หลีกเลี่ยงการเบี่ยงเบนสายตาเมื่อเปลี่ยนโฟกัสจากตัวแบบหนึ่งไปยังอีกตัวแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพงานเช่นงานแต่งงาน หรือการถ่ายสารคดีบนถนน เลนส์ไฮบริดนี้ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายภาพเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมหรือสถานการณ์ใด ไม่มีเป้าหมายทางความคิดสร้างสรรค์ใดที่เป็นไปไม่ได้ สำหรับช่วงเวลาที่ต้องการมุมกว้าง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพกลุ่มในงานหรือภาพแนวรายงานบนถนน ความยาวโฟกัส 35 มม. มอบมุมมองที่สมดุล รูรับแสง f/1.4 สามารถใช้ควบคุมระยะชัดลึก เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพทางความคิดสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยม แม้ในช่วงเวลาที่แสงน้อย เช่น ช่วงเวลาทองหรือแม้แต่ท้องฟ้ายามค่ำคืนหรืองานที่มีแสงน้อย นอกจากนี้การออกแบบเลนส์ไพรม์ของ RF 35mm F1.4L VCM ยังมีตัวเลือกสำหรับฟิลเตอร์หน้าและหลัง เพิ่มพื้นที่สำหรับการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์เพิ่มเติม ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักข่าวภาพและผู้สร้างเนื้อหา ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดช่วงเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยี Nano USM ร่วมกับเทคโนโลยี Voice […]

PENTAX WG-8 และ PENTAX WG-1000 กล้องคอมแพคสุดทนทานรุ่นใหม่!

Ricoh Imaging Americas Corporation ประกาศว่าได้ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์กล้องคอมแพคกันน้ำแบบดิจิทัลด้วยสองรุ่นใหม่: PENTAX WG-1000 ระดับเริ่มต้นและ PENTAX WG-8 ระดับสูงสุด รุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์ WG ของกล้องผจญภัยทุกสภาพอากาศนี้มีโครงสร้างที่ทนทาน รวมถึงคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น และทนต่อแรงกระแทกที่ซีรีส์นี้เป็นที่รู้จักดี   | PENTAX WG-1000 | WG-1000 ออกแบบมาสำหรับการถ่ายภาพใต้น้ำแบบทั่วไปที่ความลึก 49.2 ฟุต (15 เมตร) ได้นานสูงสุดหนึ่งชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง น้ำหนักเบาแต่ทนทาน กล้องรุ่นใหม่นี้ยังเหมาะสำหรับกิจกรรมบนบกหลากหลายประเภท – กันฝุ่นและสิ่งสกปรก และทนต่อการตกจากที่สูง 6.5 ฟุต (2 เมตร) มาพร้อมสายคล้องคาราไบเนอร์เพื่อความสะดวกในการพกพาและเสื้อแจ็คเก็ตป้องกันเพื่อป้องกันตัวกล้องจากรอยขีดข่วน WG-1000 มีเลนส์ซูมออปติคอลสี่เท่า ที่มีความยาวโฟกัสตั้งแต่ 4.9 มม. ถึง 19.6 มม. (เทียบเท่าประมาณ 27 มม. ถึง 108 มม. ในรูปแบบ 35 […]

Canon EOS C400 กล้องภาพยนตร์ 6K Full-Frame อันทรงพลังรุ่นใหม่

วันนี้ Canon ได้ประกาศเปิดตัว EOS C400 กล้องภาพยนตร์ฟูลเฟรมที่รวมฟีเจอร์ที่ดีที่สุดจากซีรีส์ C300 และ C500 ของ Canon พร้อมเมาท์ RF และฟีเจอร์ไฮเทคมากมาย ทำให้กล้องนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการทำงานวิดีโอระดับมืออาชีพ EOS C400 เป็นกล้องภาพยนตร์ EOS เมาท์ RF ระดับสูงตัวแรก เปิดตัวในยุคใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับผลิตภัณฑ์ Canon โดยเฉพาะภายในระบบ EOS R การออกแบบที่กะทัดรัดแต่มาพร้อมกับฟีเจอร์และสเปคขั้นสูงที่พบในกล้องขนาดใหญ่ ในรูปแบบกล่องที่คล่องตัว เน้นการใช้งานง่ายและการควบคุม โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังมีการเชื่อมต่อในตัวกล้อง เช่น genlock, return input และเลนส์เทอร์มินัล 12-pin ที่รองรับการผลิตแบบมัลติ-แคม **เซนเซอร์ BSI และ ISO สามระดับ** EOS C400 มาพร้อมกับเซนเซอร์ CMOS ขนาด 6K full frame backside-illuminated (BSI) […]

Panasonic Lumix GH7 กล้องวีดีโอระดับเรือธงรุ่นใหม่ ที่สุดทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

พานาโซนิครู้สึกภาคภูมิใจที่จะเปิดตัว LUMIX GH7 – รุ่นเรือธงล่าสุดของซีรีส์กล้องมิเรอร์เลส LUMIX G แบบ Micro Four Thirds LUMIX GH7 นำเสนอประสิทธิภาพวิดีโอที่ยอดเยี่ยมและช่วงไดนามิกกว้างด้วยเซนเซอร์ BSI CMOS ขนาด 25.2MP ที่พัฒนาใหม่และประสิทธิภาพ AF ที่ดีขึ้นด้วย PDAF (Phase Detection Auto-Focus) เพื่อสนับสนุนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในสภาพแวดล้อมการผลิตระดับมืออาชีพ กล้องนี้มาพร้อมกับการบันทึก Apple ProRes RAW ภายใน*1 และการบันทึกแบบ 32-bit float เป็นครั้งแรกของโลก*2 ซึ่งไม่ต้องปรับระดับการบันทึกเสียงระหว่างการถ่ายทำ ด้วยความต้องการเนื้อหาวิดีโอที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จำนวนทีมสร้างวิดีโอขนาดเล็กก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน พร้อมกับความต้องการในการพัฒนาคุณภาพของกล้องมิเรอร์เลสที่มีประสิทธิภาพวิดีโอและพกพาสะดวก ตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2009 ซีรีส์ LUMIX GH ของเราได้รับการยอมรับอย่างมากจากผู้สร้างสรรค์และทีมผลิตวิดีโอ ในฐานะรุ่นที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายทำ ฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรม และความน่าเชื่อถือ               […]

Sony ZV-E10 เราควรซื้อในปี2024หรือไม่?

ในปี 2024 การพิจารณาซื้อ Sony ZV-E10 จะขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของผู้ใช้งาน แม้ว่า Sony ZV-E10 จะเปิดตัวตั้งแต่ปี 2021 แต่ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการกล้องสำหรับการสร้างคอนเทนต์วิดีโอ ด้วยคุณสมบัติที่เน้นการใช้งานง่ายและเอื้อต่อการถ่ายทำวิดีโอ นี่คือประเด็นหลักที่ควรพิจารณา: คุณภาพและความสามารถในการถ่ายวิดีโอ: Sony ZV-E10 มีความสามารถในการถ่ายวิดีโอ 4K ที่คุณภาพสูง รองรับการถ่ายได้ถึง 30 เฟรมต่อวินาที และมีโหมดถ่ายทำวิดีโอสโลว์โมชัน Full HD ที่ 120 เฟรมต่อวินาที ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างคอนเทนต์วิดีโอที่มีคุณภาพสูง การออกแบบและการใช้งาน: ด้วยการออกแบบที่กะทัดรัดและหน้าจอแบบพลิกได้ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่และบล็อกวิดีโอ นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนแบบสามแคปซูลทิศทางซึ่งช่วยให้เสียงที่บันทึกได้ชัดเจนและแม่นยำ ระบบโฟกัสอัตโนมัติ: ระบบโฟกัสอัตโนมัติของ Sony มีประสิทธิภาพสูง สามารถติดตามโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ โดยมีฟีเจอร์เช่น Real-time Eye AF ที่สามารถตรวจจับและติดตามดวงตาของบุคคลหรือสัตว์เลี้ยงได้อย่างแม่นยำ การเชื่อมต่อและการใช้งานเสริม: กล้องมีความสามารถในการเชื่อมต่อ Bluetooth และ Wi-Fi ซึ่งช่วยให้การถ่ายโอนภาพและควบคุมกล้องจากระยะไกลเป็นไปอย่างง่ายดาย ระบบเลนส์ E-mount: การเป็นส่วนหนึ่งของระบบ E-mount ของ […]

Acer SpatialLabs™ กล้องถ่ายภาพและวิดีโอในรูปแบบ 3D จาก Acer

Acer ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน Computex ไม่ใช่พีซี แต่เป็นกล้อง 3D stereoscopic ขนาดพกพากล้อง 3D ใหม่ชื่อว่า Acer SpatialLabs™ Eyes Stereo Camera ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพและวิดีโอในรูปแบบ 3D โดยมีความละเอียด 8 เมกะพิกเซลต่อเลนส์ กล้องนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกต่อการพกพา มีตัวกล้องที่ทนทานต่อสภาพอากาศและมีระบบกันสั่นแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EIS) นอกจากนี้ยังมีโหมดโฟกัสอัตโนมัติและโฟกัสแบบสัมผัส ช่วยให้การถ่ายภาพเป็นไปอย่างราบรื่น กล้องนี้สามารถสตรีมมิ่งแบบ 3D ได้แบบเรียลไทม์และสามารถใช้ในการประชุมวิดีโอแบบ 3D บนแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Teams, Zoom และ Google Meet ได้ กล้องนี้มีโหมดถ่ายภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับค่า ISO, ความสมดุลของแสงสีขาว และความเร็วชัตเตอร์ได้ตามต้องการ นอกจากนี้ Acer ยังได้ขยายเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาที่สนใจสร้างเนื้อหา 3D โดยมีการเปิดตัวปลั๊กอินใหม่สำหรับ Unreal 5.3 และ Unity 2021.3 LTS รวมถึงแอปพลิเคชัน SpatialLabs Model […]

Sigma 28-45mm F1.8 DG DN | Art เลนส์ซูมฟูลเฟรมตัวแรกของโลกที่มีรูรับแสง F1.8 !

เลนส์ Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art เป็นเลนส์ซูมฟูลเฟรมตัวแรกของโลกที่มีรูรับแสงคงที่ F1.8 มีความคมชัดและความใสที่ยอดเยี่ยมตลอดช่วงการซูมที่เทียบเท่ากับเลนส์ไพรม์ และเลนส์นี้ยังคงความสามารถในการโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วและแม่นยำ พร้อมการใช้งานที่ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายทำภาพยนตร์ คุณสมบัติหลักได้แก่: โครงสร้างเลนส์: ชิ้นเลนส์ 18 ชิ้น 15 กลุ่ม (ชิ้นเลนส์ aspherical จำนวน 3 ชิ้น, SLD จำนวน 5 ชิ้น) ระบบการโฟกัสภายในกระบอกเลนส์ รองรับระบบโฟกัสความเร็วสูง ระบบมอเตอร์การโฟกัสความเร็วสูงแบบ HLA (High-response Linear Actuator) รองรับกับฟังก์ชั่นการแก้ไขความผิดเพี้ยนของเลนส์ในกล้อง สำหรับรุ่นกล้องที่มีฟังก์ชั่นนี้ในตัวกล้อง รองรับการใช้งานกับระบบ DMF และ AF+MF รองรับกับระบบการช่วยโฟกัส (เฉพาะในกล้อง Sony E-mount เท่านั้น) การเคลือบผิวเลนส์แบบ Nano Porous Coating การเคลือบผิวเลนส์แบบ Super Multi-Layer Coating […]

จัดชุดกล้องน้ำหนักเบาไม่เกิน 900 กรัม

ในยุคที่การพกพากล้องและเลนส์แบบมืออาชีพเป็นเรื่องที่สำคัญมากขึ้น นักถ่ายภาพหลายคนกำลังมองหาอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเบาและสะดวกในการพกพา โดยไม่ลดทอนคุณภาพของภาพ ในบทความนี้เราจะแนะนำกล้องและเลนส์ใหม่ล่าสุดที่มีน้ำหนักรวมไม่เกิน 900 กรัม ซึ่งเปิดตัวในช่วงปี 2020-2024 นี้ Sony   สำหรับแบรนด์นี้กล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาที่สุดในสายการผลิต ต้องยกให้เหล่า A7C Series นับตั้งแต่เปิดตัวรุ่นแรกในปี 2020 และรุ่นปัจจุบันในปี 2023 มีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน Sony Alpha 7C น้ำหนัก 509 กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ดความจำ) Sony Alpha 7C II น้ำหนัก 514 กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ดความจำ) Sony Alpha 7CR น้ำหนัก 515 กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ดความจำ) Sony ZV-E1 น้ำหนัก 483 กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ดความจำ) โดยตัวเลือกเลนส์ควรเป็นเลนส์ฟูลเฟรม (FE) ที่มีน้ำหนักต่ำกว่า 500 กรัม เพราะเลนส์เหล่านี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเลนส์น้ำหนักเบาและพกพาสะดวก […]

โปรโมชั่น Sony ลดสูงสุด 25,000 บาท รับประกันศูนย์ (เริ่ม 30 มิ.ย.67 เท่านั้น)

sony camera -may-promotion

 อีซีมอลล์ ”ร้านกล้องที่คุณวางใจ” กว่า 22 ปี  , รับทำใบเสนอราคาสำหรับองค์กร หน่วยงาน และบริษัท