ฟูจิฟิล์ม เปิดตัวกล้อง “INSTAX Pal” น้องใหม่จากตระกูล INSTAX เพื่อนคู่ใจไซส์จิ๋วที่เก็บทุกโมเมนต์สำคัญได้ดั่งใจทุกที่ทุกเวลา

ฟูจิฟิล์ม เปิดตัวกล้อง “INSTAX Pal” น้องใหม่จากตระกูล INSTAX เพื่อนคู่ใจไซส์จิ๋วที่เก็บทุกโมเมนต์สำคัญได้ดั่งใจทุกที่ทุกเวลา พร้อมฟิล์มมินิลายใหม่ “Soft Lavender” กรอบสีม่วงพาสเทลสุดละมุน   การเปิดตัวในครั้งนี้มีความพิเศษสุด ๆ เพราะกล้องอินสแตนท์ตระกูล INSTAX ฉลองครบรอบ 25 ปีในปีนี้หลังเปิดตัวไปเมื่อปี 1998 ซึ่งตั้งแต่นั้นมาได้พัฒนาเทคโนโลยีและปรับฟังก์ชันรับเทรนด์ใหม่ ๆ พร้อมขยายกลุ่มสินค้าจากกล้องอินสแตนท์อนาล็อกไปยังกล้องไฮบริดและเครื่องปริ้นฟิล์มที่สั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน ปัจจุบัน กลุ่มสินค้าของ INSTAX พร้อมตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มคนรุ่นใหม่ไปจนถึงผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป INSTAX Pal ถือเป็นกล้องรุ่นแรกในตระกูล INSTAX ที่โฟกัสเรื่องการถ่ายภาพโดยเฉพาะ ด้วยการแยกฟังก์ชันปริ้นออกจากตัวเครื่อง กลายเป็นกล้องขนาดจิ๋วที่เล็กกว่าฝ่ามือเพื่อการพกพาและใช้งานที่คล่องตัวมากขึ้น INSTAX Pal มาพร้อมฟังก์ชันที่หลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการถ่ายภาพ อาทิ โหมด Standard สามารถถ่ายรูปง่าย ๆ เพียงกดชัตเตอร์ที่ด้านหลังของเครื่อง เลนส์มุมกว้างช่วยให้ถ่ายมุมเสยหรือมุมต่ำได้ง่าย ๆ แบบที่กล้องสมาร์ตโฟนอาจจะทำได้ยาก ใช้เพียงมือเดียวก็เก็บบรรยากาศรอบ ๆ ได้ครบถ้วน นอกจากนี้โหมด Remote ยังเชื่อมต่อกล้องกับสมาร์ตโฟนโดยใช้บลูทูธผ่านแอปสำหรับ INSTAX Pal […]

ECMALL ลดแรง!! แซงฝน !!! กล้องเลนส์และอุปกรณ์ ลดราคา ส่งท้ายเดือน (เริ่ม 22-30 ก.ย.66 เท่านั้น)

ECMALL ลดแรง!! แซงฝน !!! กล้องเลนส์และอุปกรณ์ ลดราคา ส่งท้ายเดือน (เริ่ม 22-30 ก.ย.66 เท่านั้น)

พบกับกล้องทรงพลังรอบด้าน “FUJIFILM GFX100 II”

กล้อง GFX100 II มาพร้อมกับเซนเซอร์ขนาดใหญ่พิเศษที่ใหญ่กว่าเซนเซอร์ฟูลเฟรม 35มม. ประมาณ 1.7 เท่า ทำให้ได้โทนสีที่สวยงามและรายละเอียดที่สมจริง GFX100 II ชูความเหนือระดับด้วยเซนเซอร์ความเร็วสูงที่พัฒนาขึ้นมาใหม่อย่าง “GFX 102MP CMOS II HS” ที่มีความละเอียดถึง 102 ล้านพิกเซล เมื่อทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลภาพความเร็วสูง “X-Processor 5” จึงทำให้การถ่ายภาพต่อเนื่องและการถ่ายวิดีโออัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพอันน่าทึ่ง เซนเซอร์ภาพความเร็วสูงและระบบประมวลผลขั้นสูงทำให้กล้องรองรับ AF ที่ตรวจจับวัตถุที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี Deep Learning พร้อมด้วยอัลกอริทึม AF โฉมใหม่ การยกระดับประสิทธิภาพในครั้งนี้ช่วยเสริมพลังการถ่ายภาพต่อเนื่องที่เคยทำได้ 5.0 เฟรมต่อวินาทีเป็น 8.0 เฟรมต่อวินาที พร้อมรองรับการถ่ายภาพหลากหลายแนวที่ต้องอาศัยการเก็บภาพที่เร็วทันใจ เช่น แฟชั่น ภาพโฆษณา วิวทิวทัศน์ กีฬา และการทำข่าว บอดี้รุ่นล่าสุดนี้มาพร้อมกับความสามารถการถ่ายวิดีโอสุดล้ำ สามารถบันทึกวิดีโอ 4K/60P 4:2:2 10 บิต พร้อมรองรับวิดีโอ 8K/30P เป็นครั้งแรกของซีรีส์ […]

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ GoPro HERO 12 Black

พบกับ GoPro HERO 12 Black ที่สุดของคุณภาพรูปภาพ + การกันสั่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยมีมา มาพร้อมกับการพัฒนาการใช้งาน Battery ที่นานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งนำเสนอการใช้งานที่หลากหลายมากที่สุด และอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆที่เพิ่มมากขึ้นจากตระกูลกล้อง HERO ทั้งหมดที่เคยมีมาคุณสมบัติ GoPro HERO 12 Black ✔️ การใช้งาน Battery นานขึ้นสูงสุด 2 เท่า ✔️ พบกับ High Dynamic Range (HDR) แบบใหม่ใน Video + Photo ✔️ 5.3K60, 4K120, + 2.7K240 (8x slo-mo) ✔️ 27MP Photos with RAW Capture + 24.7MP วีดีโอพร้อมฟีเจอร์ Frame Grabs ✔️ ที่สุดของ […]

Sony ZV-1 II อีกขั้นของกล้องคอมแพคคู่ใจ Content Creators และ Vloggers

Sony ZV-1 II เป็นกล้องคอมแพครุ่นอัพเกรดของ Sony ZV-1 กล้องคอมแพคนี้มีเซนเซอร์ Exmor RS® CMOS 1.0 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 3:2 ความละเอียด 20.1 เมกะพิกเซล และเลนส์ใหม่ ZEISS® Vario-Sonnar® T* พร้อมซูมออปติคัล 2.7x และทางยาวโฟกัส 9.4–25.7 มม. ให้มุมรับภาพเทียบเท่ากับเลนส์ 24–70 มม. ในกล้องรูปแบบ 35 มม. หน้าจอของกล้อง Xtra Fine / TFT LCD ชนิด 3.0″ 921,600 จุด พร้อมระบบสัมผัส ซึ่งสามารถปรับกางเปิดได้ประมาณ 176 องศา และมุมหมุนประมาณ 270 องศา​   มีโหมดถ่ายภาพต่างๆ เช่น AUTO, Program Auto, […]

Nikon Z8 กล้องMirrorlessที่มีประสิทธิภาพอันทรงพลัง สร้างอย่างมืออาชีพ กะทัดรัดน้ำหนักเบา กล้องในฝันสำหรับวิดีโอและภาพนิ่ง

Nikon Z8 เป็นกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมสุดล้ำสมัยที่ประกาศเปิดตัวเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2023 ออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับช่างภาพมืออาชีพซึ่งมองหาประสิทธิภาพของภาพนิ่งเซนเซอร์ Stack CMOS 46 ล้านพิกเซล ความและวิดีโอสามารถบันทึกได้สูงสุด 7680 x 4320 @ 30p ในรูปแบบ MOV และ H.2651​ ทั้งหมดนี้ในขนาดกะทัดรัด คุณสมบัติที่สำคัญ คุณภาพและประสิทธิภาพของภาพ: Nikon Z8 มีเซ็นเซอร์ฟูลเฟรม Stack CMOS อันทรงพลัง 46 เมกะพิกเซล จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ภาพที่มีความละเอียดสูงพร้อมรายละเอียดและช่วงไดนามิกที่ยอดเยี่ยมด้วยค่า ISOสูงสุด 102400 และนอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้อง (IBIS) ที่รองรับเอฟเฟกต์การสั่นไหวสูงสุด 5.0 สต็อป ซึ่งสามารถเพิ่มการสั่นไหวได้ถึง 6 สต็อปด้วยเลนส์ Synchro VR ที่เข้ากันได้ จึงสามารถทำงานได้ในสภาพแสงต่างๆ ซึ่งให้ความยืดหยุ่นแก่ช่างภาพ โฟกัสอัตโนมัติและจุดโฟกัส: Nikon Z8 มาพร้อมกับฟีเจอร์โฟกัสอัตโนมัติที่หลากหลาย ได้แก่ Phase Detect, […]

Fujifilm X-S20 ″EXPLORE THE UNSEEN WORLD” กล้องรุ่นใหม่คู่ใจชาว Content Creators และ Vlogger ตัวเทพทั้งภาพและวีดีโอ

       Fujifilm X-S20 กล้อง Mirrorless ที่ผสมผสานความน่าทึ่งของความเป็นเอกลักษณ์ ความอเนกประสงค์ และนวัตกรรมทางเทคโนโลยี เพื่อมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่หลากหลายอย่างแท้จริง กล้องนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของช่างภาพทั้งมือใหม่และมืออาชีพ เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ทำให้โดดเด่นในกลุ่มกล้องดิจิทัล ช่วยให้ช่างภาพมีเครื่องมือที่ทั้งมีความสามารถสูงและเป็นมิตรกับผู้ใช้เป็นพิเศษ จุดเด่นอย่างหนึ่งของ Fujifilm X-S20 คือโหมดการจำลองฟิล์มที่หลากหลาย ด้วยตัวเลือก 19 แบบให้คุณเลือก PROVIA/Standard, Velvia/Vivid, ASTIA/Soft, Classic Chrome, PRO Neg.Hi, PRO Neg.Std, Classic Neg., Nostalgic Neg., ETERNA/Cinema, ETERNA BLEACH BYPASS, ACROS, และตัวเลือก Black & White modes ให้คุณสามารถสร้างรูปลักษณ์อะนาล็อกมาสู่ประสบการณ์การถ่ายภาพดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย ทำให้ช่างภาพสามารถใส่ผลงานของพวกเขาด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ นอกเหนือนี้แล้ว Fujifilm X-S20 ยังรวบรวมแนวคิดของความสามารถในการปรับเปลี่ยน ด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่น การตั้งค่าช่วงไดนามิกที่มีตัวเลือก AUTO, 100%, […]

Fujifilm INSTAX mini 12 กล้องฟิล์มอินสแตนท์รุ่นใหม่ ชูดีไซน์สวยโดดโด่นในโทนพาสเทลสดใส เผยฟีเจอร์เพื่อการถ่ายภาพที่สะดวกและสนุกกว่าเคย

ฟูจิฟิล์ม ประเทศไทย เปิดตัว INSTAX mini 12 กล้องฟิล์มอินสแตนท์รุ่นใหม่ ชูดีไซน์สวยโดดโด่นในโทนพาสเทลสดใส เผยฟีเจอร์เพื่อการถ่ายภาพที่สะดวกและสนุกกว่าเคย ชวนเปิดโลกใหม่แห่งการแชร์ทุกโมเมนต์ความสุข กรุงเทพฯ 3 มีนาคม 2566 — บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวกล้องฟิล์มอินสแตนท์ รุ่นใหม่ล่าสุด “INSTAX mini 12” ภายใต้สโลแกน “Fill your world with joy” ชวนคนรุ่นใหม่ที่รักการถ่ายภาพมาร่วมแต่งแต้มความสุขให้ชีวิตด้วยกล้องฟิล์มอินสแตนท์ที่ใช้ง่ายที่มาพร้อมลูกเล่นสนุก ๆ พร้อมให้คุณแชร์ความทรงจำดี ๆ กับเพื่อน ๆ ได้ทันใจด้วยฟิล์มอินสแตนท์และช่องทางโซเชียลมีเดียผ่านแอป “Instax Up!” บนสมาร์ทโฟน โดย “INSTAX mini 12” มาพร้อมฟีเจอร์การปรับแสงอัตโนมัติ ช่วยให้ทุกความทรงจำสว่างชัดเจนได้ดั่งใจ แถมยังหมดห่วงเวลาถ่ายภาพโคลสอัพด้วย “โหมดถ่ายระยะใกล้” ที่ทำให้ภาพระยะ 30 – 50 ซม. สวยเด่นเห็นชัดอยู่กลางเฟรม กล้องรุ่นใหม่วางจำหน่ายใน […]

ECMALL แจกโค้ดลดเพิ่ม เมื่อกดสั่งสินค้าหน้าเว็บเท่านั้น..

ECMALL แจกโค้ดลดเพิ่ม 300บาท เพียงใส่ โค้ด ” ECM300″ เมื่อกดสั่งซื้อสินค้าหน้าเว็บไซต์ เท่านั้น..  

Canon EOS R7 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Canon EOS R7 เป็นกล้อง APS-C Mirrorless รุ่นแรกในระบบเมาท์ RF ถูกตั้งเป็นระดับเรือธงของค่ายที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงด้วยเซ็นเซอร์ APS-C ใหม่บนเมาท์ RF ที่ปฏิวัติวงการถ่ายภาพ เพิ่มกำลังขยายเทเลโฟโต้ประมาณ 1.6 เท่า ในขณะที่ยังคงความละเอียดสูงไว้เต็มเปี่ยม เพื่อมาเจาะตลาดช่างภาพสายกีฬาและสารคดีที่ชื่นชอบระบบ Canon EOS 7D Series โดยเฉพาะ และยังมาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้องที่แข็งแกร่งถึง 8 สต็อป และถ่ายภาพได้สูงถึง 30 เฟรมต่อวินาที เบียดรุ่นใหญ่อย่าง Canon EOS R และ Canon EOS RP ชิดซ้าย จุดเด่น เซ็นเซอร์ CMOS APS-C 32.5 ล้านพิกเซล พร้อมการครอบตัด 1.6x การถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 30 fps พร้อมการติดตาม AF/AE 4K UHD Fine (7K […]

กระเป๋ากล้องยี่ห้อไหนดี เลือกให้โดนใจช่างภาพ ปี 2022

แนะนำ กระเป๋ากล้อง

ถ้าหากพูดถึงสิ่งที่มาคู่กับกล้องถ่ายรูปนั่นก็คือ กระเป๋ากล้อง นั่นเอง มีกล้องแล้วจะไม่มีกระเป๋าใส่กล้องพร้อมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างไร ฉะนั้นกระเป๋ากล้องจึงเป็นสิ่งสำคัญมากหลังจากที่เราซื้อกล้อง เลนส์ และ อื่น ๆ เพื่อใช้เก็บสิ่งของเหล่านั้นไม่ให้กระแทกจนกล้อง และ เลนส์ ของเราเสียหาย แล้ว กระเป๋ากล้องยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนโดนเหมาะกับตัวเรา เหมาะกับสไตล์การถ่ายรูปของเรากันนะ บทความนี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อกระเป๋ากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองตามความเหมาะสมและงบที่มีของเรา กระเป๋ากล้องมีกี่ประเภท กระเป๋าสะพายหลัง หรือ Backpack หรือกระเป๋ากล้องแบบเป้ ข้อดีของกระเป๋าใส่กล้องทรง Backpack ก็คือสามารถใส่ของได้เยอะไม่ว่าจะเป็น กล้อง เลนส์ หลาย ๆ ตัว รวมถึงอุปกรณ์ที่ซัพพอตกล้องต่าง ๆ อีกมากมาย เหมาะกับคนทำงานที่ต้องพกพาอาวุธคู่ใจไปหลายชิ้นสำหรับการทำงานหลายรูปแบบเป็นต้น กระเป๋าสะพายหลังแบบสายเดียว หรือ Sling bag เป็นกระเป๋ากล้องรูปทรงคล้ายคลึงกับกระเป๋า Backpack แต่จะมีสายสะพายแค่ข้างเดียว รูปทรงเล็กกว่า พกพาสะดวกกว่า กระเป๋ากล้องชนิดนี้เหมาะกับคนนี้ไม่ได้พกกล้องและเลนส์เยอะมาก เน้นความคล่องแคล่วว่องไวเป็นหลัก กระเป๋าสะพายข้างทรง Messenger เป็นกระเป๋ากล้องอีกทรงหนึ่งที่ฮิตเช่นกัน ด้วยรูปทรงที่ทันสมัยบวกกับดีไซน์ที่มีหลากหลายแบบทำให้กระเป๋ากล้องทรง Messenger หรือ กระเป๋ากล้องทรงเอกสาร […]

แนะนำ 10 ไฟสตูดิโอ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพสูง 2022

ไฟสตูดิโอยี่ห้อไหนดี

ไฟสตูดิโอ หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญในการถ่ายรูป การที่จะให้รูปออกมาได้สวยงามตามที่ต้องการนั้นต้องมีแหล่งกำเนิดแสงที่เพียงพอ และ ให้สีที่แม่นยำ วันนี้เราจะมาแนะนำไฟสตูดิโอคุณภาพสูง

10 อันดับ ขาตั้งกล้องยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ปี 2022

ขาตั้งกล้องยี่ห้อไหนดี

“ขาตั้งกล้อง” ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่มีกล้องถ่ายรูป เป็นของตัวเอง เพราะช่วยให้การถ่ายรูปมีความเสถียรในการใช้งาน ช่วยให้คุณได้ภาพที่มีคุณภาพ มีความคมชัด มีองค์ประกอบที่ครบถ้วน และในบางครั้งการมีขาตั้งกล้องยังช่วยให้คุณถ่ายรูปในรูปแบบที่หลากหลายขึ้นได้ด้วย