ตะลุยถ่ายรูปปีใหม่ใกล้ รถไฟฟ้าบีทีเอส ใน 1 วัน

เป็นช่วงมหกรรมเดินสายถ่ายรูปไฟรับเทศกาลปีใหม่ สาวๆ หนุ่มๆ ต่างพากันพกกล้อง ถือสมาร์ทโฟนถ่ายรูปกับแสงไฟที่ตามห้างจัดประดับประดาสวยงามตามธีมที่แต่ละที่นำเสนอ ผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มที่อยากไปถ่ายทุกจุดที่มีจัดไฟใน 1 วัน เน้นสถานที่ติดรถไฟฟ้า บทความนี้ผู้เขียนอยากพาผู้อ่านไปชมกันว่าแผนถ่ายรูปที่คิดไว้น่าสนใจหรือไม่ 

อุปกรณ์ที่ผู้เขียนพกไปจะมีกล้อง Nikon D810 กับเลนส์ฟิกระยะ 50 mm f1.4 ด้วยความไม่อยากพกเยอะเลยพกของเล็กๆไปถ่าย น่าจะเพียงพอที่จะได้ถ่ายรูปแล้วแต่ถ้าใครมีแฟลชหัวค้อน ถ้าได้พกไปจะช่วยให้ได้ภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น 

1.emquartier

เริ่มต้นจากที่นี่ก่อนเลย เป็นหนึ่งห้างใจกลางเมืองที่มีไอเดียสนุกมาจัดแสดงในแต่ละปี โดยปีนี้เป็นแนวลูกกวาดสีสันสวยงาม โดยตามความเข้าใจของผู้เขียนอยากจะแบ่งออกเป็นสามโซนด้วยกัน ต้องลานกว้างติดกับรถไฟฟ้า ตรงทางเชื่อมห้าง emporium และตรงทางเชื่อมภายใน emquartier ที่ต้องว่าหวานเต็มพื้นที่กับหัวใจห้อยประดับน่าถ่ายรูปมากๆ 

2.CENTRAL EMBASSY

เดินทางจากพร้อมพงษ์มาสถานีเพลินจิตอีกหนึ่งห้างหรูของย่านนี้ที่มีจัดประตกแต่งสวยงาม จัดความสวยตั้งแต่หน้าห้าง ทางเชื่อม ลานสกี ร้านคาเฟ่ในธีมซานตา และทีเด็ดที่ผู้เขียนชอบเป็นพิเศษตรงทางเชื่อมระหว่างเซนทรัลชิดลมกับ CENTRAL EMBASSY ที่มีประดับไฟสวยๆ ซึ่งผู้เขียนใช้เลนส์ฟิกถ่ายสาวทำให้ได้โบเก้สวยๆ  แต่ด้วยความที่เป็นทางเดินคนอาจจะเยอะหน่อย ลองพาพยายามหาจังหวะดูถ่ายดู 

3.ห้างเกสรและเซนทรัลเวิร์ล 

สถานที่จัดไฟปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในกรุงเทพ ซึ่งอยู่ถัดจากเซนทรัลเอ็มบาซซี่ มาไม่ไกลมาก ผู้เขียนเริ่มต้นถ่ายจากห้างเกสรที่ปีนี้ไม่ยิ่งใหญ่เท่าปีก่อนแต่ก็ถ่ายจัดมุมถ่ายได้ก่อนจะข้ามฟากมาถ่ายที่ลานเซ็นทรัลเวิร์ล ปีนี้มาในธีมกล่องของขวัญ กับซานต้าน่ารักและที่ขาดไม่ได้เลยคือ ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่มีทุกปี ถ่ายในกล่องของขวัญที่ไฟห้อยระย้าทำโบเก้ได้สวยๆ ด้วย 

4. พารากอน 

เดินต่อมาที่ห้างพารากอนต้องลานกว้าง ปีนี้ต้องยอมรับว่าเขาจัดใหญ่ จัดสวยสะใจมากในธีมสีแดงกาแฟชื่อดังมีทั้งรถลากของซานต้าและกิจกกรมภายใน ถ่ายได้สะใจอีกเช่นกันเสียดายวันนั้นฝนตกผู้เขียนเลยถ่ายได้น้อย และยังมีน้ำตกด้านหน้าไว้เล่นเป็นฉากหน้าให้ภาพด้วย แต่ด้วยที่เป็นชุมทางรถไฟฟ้า คนจะเยอะหน่อย แต่ถ้าไปก็คุ้มค่า

5.icon siam 

นั่งรถไฟฟ้ามาที่สถานีกรุงธนบุรีต่อรถแท็กซี่ประมาณ 50 บาท ก็ถึงแล้วปีนี้ห้างดังริมแม่น้ำเจ้าพระยายังคงมาในแนวธีมคล้ายปีที่แล้ว เหมาะกับใช้เลนส์ฟิกสร้างโบเก้เพลินๆ  และอีกอย่างที่ผู้เขียนชอบจะเป็นโคมไฟแนวภาคเหนือ ทำให้ได้บรรยากาศเมืองเหนือหน่อยๆ  ส่วนใครยังมีแรงเหลือและอยากไปต่อที่งาน awakening bangkok 2020 ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามก็ยังทำได้ แต่วันนั้นผู้เขียนหมดแรงเลยไม่ได้ไปต่อ 

จบไปแล้วกับ 5 จุดถ่ายภาพปีใหม่ติดรถไฟฟ้า BTS ใครที่ยังลังเลควรรีบหยิบกล้องชวนนางแบบไปถ่ายกันนะ เดี๋ยวจะหมดสนุกกันเสียก่อน