Panasonic Lumix G95 ที่สุดแห่งการบันทึกภาพนิ่งและวีดีโอ Get the Best Of Photo & Video

Lumix G95  จากค่ายผู้ผลิต Panasonic ชื่อดังที่รู้จักกันดีทั่วไป กล้องที่มีความสามารถทั้งการบันทึกภาพนิ่งได้สุดยอด บันทึกวีดีโอก็ทำได้ดี มีความสามารถอยู่เต็มเปี่ยมและราคาไม่สูงมากอีกด้วย เกริ่นเล็กน้อยก่อนว่านี่เป็นกล้องรุ่นแรกที่เปิดตัวในปี 2019 ของค่ายที่ภูมิใจเสนอด้วยคำนิยามว่า “Get the Best of Photo & Video”

Lumix G95 (G90 / G91 / G99 ตามพื้นที่วางจำหน่าย) หรือชื่ออย่างเป็นทางการ Lumix DC-G95 คือ กล้องซีรีย์G ที่มีการพัฒนาไปอีกขั้นจาก Lumix G85 โดยได้รับสิ่งสุดยอดหลายๆอย่างจากเรือธงของค่าย Lumix G9 ผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว อีกทั้งยังได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆที่ “จำเป็น” และ “ต้องการ” ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของ Lumix G95

  • เซนเซอร์M4/3ความละเอียดภาพ 20.3 ล้านพิกเซล

Lumix G95 ได้รับเซนเซอร์ความละเอียดภาพ 20.3 ล้านพิกเซลที่ไม่มี Low-Pass Filter ซึ่งถือว่าเป็นเซนเซอร์ในระดับที่ดีที่สุดของซีรีย์ G/GH เป็นเซนเซอร์ชนิดเดียวกับ Lumix G9 เป็นการกระโดดหลายขั้นจากเดิมที่ Lumix G85 มีแค่เซนเซอร์ 16 ล้านพิกเซล ทำให้ได้คุณภาพของภาพนิ่งและวีดีโอที่สูงกว่าอย่างชัดเจน

  • บอดี้พัฒนาขึ้นมากกว่าเดิม รวมถึงตอบโจทย์การใช้งานในระดับมืออาชีพ

ไม่ใช่แค่เฉพาะเซนเซอร์ได้มาจาก Lumix G9 ยังมีเรื่องบอดี้ Lumix G95 มีขนาดที่ใหญ่กว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดเจน กริปจับที่หนาและลึกกว่าเดิมทำให้เมื่อใช้งานกระชับเข้ามือ รวมถึงที่วางนิ้วโป้งก็มีขนาดใหญ่รองรับการวางนิ้วได้ดี, กระโหลกของช่องมองภาพเองก็มีความสูงขึ้นจากเดิม, เพิ่มช่องต่อหูฟัง3.5mm, ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านUSBได้แม้กล้องกำลังใช้งานอยู่, มีการเพิ่มปุ่มลัดในการตั้งค่า คือ WB,ISO,EV และวงแหวนปรับค่าส่วนที่3 เหมือนกับซีรีย์เรือธงGH ทำให้ Lumix G95 คือกล้องรุ่นแรกในซีรีย์ G ที่มีความสามารถนี้ ที่สำคัญหน้าจอเปลี่ยนจากLCD เป็น OLED แล้ว

นี่ยังไม่นับรวมเรื่องระบบกันสั่นไหวแบบ 5 แกน ติดตั้งไว้ภายในตัวกล้องที่ทาง CIPA ได้รับรองไว้สูงสุดที่ 5 Stops ที่พิเศษคือ Dual I.S. 2 ระบบกันสั่นไหวประสานการทำงานร่วมกับเลนส์ ให้ความนิ่งของภาพที่ดียิ่งขึ้น สุดท้ายWeather Seal ทำให้กล้องพร้อมลุยในทุกสถานการณ์ ป้องกันละอองน้ำ/ฝุ่นได้เป็นอย่างดี

  • ขยายขีดจำกัดการบันทึกภาพเคลื่อนไหวอย่างสุดยอด

เรื่องวีดีโอต้องยกให้ Lumix G95 เพราะยกเครื่องมาหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะสามารถบันทึกใน 4K ที่ 24/25/30p ได้ไม่จำกัด, บันทึกวีดีโอความเร็วสูงสุด 1080p ที่ 120fps และที่สำคัญเพิ่ม V-Log L เป็นโปรไฟล์บันทึกที่ให้ช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นจาก 12 สต็อป โดยไม่ต้องซื้อตัวปลดล็อคแยกเหมือนกับ GH5 อีกด้วย

  • ฟีเจอร์ลูกเล่นใหม่ๆที่เพิ่มเข้า 

มีการเพิ่มฟีเจอร์อย่าง Live View Composite ที่สามารถบันทึกภาพแสงหลายๆภาพเข้าด้วยกัน สำหรับจับภาพวัตถุ เช่น ดวงดาวขณะเคลื่อนที่ข้ามท้องฟ้า, ดอกไม้ไฟ หรือภาพวาดแสงก็ยังได้ อีกทั้งได้เพิ่ม Bluetooth พลังงานต่ำที่จะช่วยให้การถ่ายภาพระยะไกลและการถ่ายโอนภาพแบบไร้สายไปยังอุปกรณ์ได้เร็วขึ้นกว่า WiFi อีกด้วย

คลิกที่ภาพเพื่อสั่งสินค้า

สำหรับราคาการวางจำหน่าย

Lumix G95 (BODY)                                  ราคา 31,900.-

Lumix G95 (Kit 12-60mm F3.5-5.6)  ราคา 42,900.-

 

 

Share หน้านี้ :