เปิดตัว Rylo 4K 360° กล้อง 360 องศา แบบ4K ด้วยระบบกันสั่น ใช้ one-tap app ในการถ่ายวีดีโอ 2

hands

Rylo กล้องถ่ายภาพ 360 องศาจากอเมริกา เปิดตัวด้วยชื่อเดียวกัน Rylo เป็นกล้องถ่ายภาพ 360 องศาที่ใช้ซอฟต์แวร์ที่ดี ในการทำ”วิดีโอแบบลุคภาพยนตร์อย่างสวยงาม” ซึ่ง “เรียบง่ายเต่อการใช้งาน” เพียงแค่มุ่งเน้นไปที่การถ่ายภาพอย่างเดียวพอ นอกนั้น Rylo จัดการกับส่วนที่เหลือได้เองอัตโนมัติ

Rylo ใช้ซอฟต์แวร์ที่พัฒนาม าในการแปลงเนื้อหา 360 องศา ให้กลายเป็นวิดีโอที่ดูสมูทได้ รวมถึงวิดีโอแทรกกิ้งติดตามเฉพาะจุด มีความเสถียรในการสร้างวิดีโอ

กล้องดิจิตอลแบบพกพานี้มีคุณสมบัติในตัว จับภาพวิดีโอ 360 ° โดยใช้เลนส์คู่หนึ่งที่อยู่ด้านหน้าและอีกด้านหนึ่งทั้งสองด้านมี FOV 208 องศาและรูรับแสง F2.8 คงที่ เนื้อหาจะถูกบันทึกเป็นภาพเคลื่อนไหวขนาด 360 x 30fps ขนาด 4K และสามารถแสดงผลได้หลายวิธีตั้งแต่ภาพพาโนรามา 6K 360 ไปจนถึง 4K 360 °วิดีโอ 1080p มาตรฐาน

rylo_camera

Rylo มีการ์ด microSD ขนาด 16GB สำหรับจัดเก็บข้อมูล แต่รองรับการ์ดที่มีความจุสูงสุด 256GB ส่วนสเป็คอื่นๆบนตัวบอดี้ ที่มีได้แก่

ตัวอลูมิเนียมอะโนไดซ์

จอ OLED ขนาดเล็กและปุ่มเพียงปุ่มเดียวสำหรับการเปิดเครื่องและบันทึกภาพ

แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ

บันทึกภาพอย่างต่อเนื่องประมาณ 60 นาที

หลังจากคอนเน็คกับสมาร์ทโฟน ฟุจเทจที่ถ่ายจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทันที  ดังนั้นสมาร์ทโฟนก็สำคัญในการใช้งาน Rylo  เช่นถ้าหากเราบันทึกภาพเป็น”ชั่วโมง”  สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็ควรเหมาะสมด้วย

Rylo มีให้บริการเฉพาะทางเว็บไซต์ Rylo ในสหรัฐในตอนนี้ แต่จะมาถึงในไม่ช้าที่ Amazon ราคาอยู่ที่ 500 เหรียญสหรัฐและจะเริ่มจัดส่งในเดือนหน้า (ธันวาคม 2560)

rylo_insert

 

ที่มา : dpreview.com

Share หน้านี้ :

Comments are closed.