5 ไฮไลท์น่าสนใจใน DJI Pocket 2

ย้อนเวลาไปในปี 2018 DJI เปิดตัว DJI Pocket ออกมากับรูปร่างหน้าตาแปลกตาและมีขนาดเล็กสวนทางกับบเซนเซอร์ที่ไม่เล็ก เลนส์ไวด์และอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจ สร้างความสนใจให้กับคนที่มองหาอุปกรณ์ใช้ท่องเที่ยวที่มีขนาดเล็กและมีระบบกันสั่นที่ดีเยี่ยมไม่แพ้ค่ายอื่น 

ผ่านมาสองปี ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามีผ่านหลุดของ DJI Pocket 2 ออกมา ทำเอาหลายคนสงสัยว่าจะมีลูกเล่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง แต่ในรูปที่หลุดมามีอุปกรณ์และรายละเอียดบางอย่างที่น่าสนใจ และเมื่อคืนก็เปิดตัวออกมาตามภาพที่หลุดมาก่อนหน้า วันนี้เรามีสรุป 5 ไฮไลท์น่าสนใจของ DJI Pocket 2 

1.เซนเซอร์ใหม่

ย้อนความถึงรุ่นก่อนที่ใช้เซนเซอร์ขนาด 1/2.3inch ความละเอียด 12-megapixel ซึ่งสามารถถ่ายวีดีโอความละเอียด 4K 60p ส่วน DJI Pocket 2 จะใช้เซนเซอร์ขนาด 1/1.7inch ที่มีความละอียด 16 megapixel ทำให้สามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด  64 ล้านพิกเซล ส่วนวีดีโอจะถ่ายสูงสุดได้ที่ 4K 60p 

2.เลนส์ใหม่

DJI Pocket 2 จะใช้เลนส์อัลตร้าไวด์ระยะ 20 มม. f1.8 เป็นเลนส์ที่มีระยะกว้างกว่ารุ่นก่อนที่มีเลนส์ระยะ 26 มม. ขณะเดียวกันยังมีอุปกรณ์เสริมที่เข้ามาเสริมให้มุมมองของเลนส์จาก 96 องศา เป็น 100 องศา และตัวกล้องยังซูมดิจิตอลได้ 8 เท่า ผ่านโหมด 64 ล้านพิกเซล หรือจะซูมดิจิตอล 4 เท่า ผ่านโหมด 1080p และ 16 ล้านพิกเซล

3.จอยสติ๊กใหม่ 

เป็นจุดแตกต่างที่ชัดเจนมากที่สุดเมื่อตอนมีภาพหลุดมาก่อนวันเปิดตัว รุ่นใหม่มีอุปกรณ์เสริมเป็นจอยสติ๊กเข้ามาเสริม Mini Control Stick ซึ่งมาพร้อมกับ Pocket 2 เป็นมาตรฐานอุปกรณ์เสริมมาตรฐานอื่น ๆ คือที่ยึดขาตั้งกล้อง

4.ไมค์ไวเลส ตัวใหม่ 

ไมค์ไวเลสรุ่นใหม่นี้จะอยู่ในชุดเซ็ท Creator Combo มาช่วยให้เสียงในวีดีโอที่ถ่ายมีคุณภาพที่ดีมากขึ้น และยังมีขนาดที่เล็ก พกพาง่ายและไม่รกรุงรังในการพกพา ถือว่าในมุมของรูปลักษณ์ภายนอกถือว่าตอบโจทย์ 

5.ราคาที่ไม่แรง

ราคา DJI Pocket 2 เปิดตัวราคาไม่ได้แรงกว่าคู่แข่งในตลาดโดยสำหรับชุด single มีราคาที่ 11,990 บาท ส่วนชุด Creator Combo  16,990 บาท เมื่อเทียบกับอุปกรณ์เสริมที่ได้มาทั้งไมค์ไวเลส จอยสติ๊กและอื่นๆ ถือว่าคุ้มค่าพอสมควร 

DJI Pocket 2 ออกมาเพื่อตอบโจทย์คนใช้งานมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานปัจจุบันที่มีความต้องการงานวีดีโอที่มีคุณภาพและสามารถพกพาอุปกรณ์ไปใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นหนึ่งกล้องขนาดเล็กที่น่าสนใจรุ่นหนึ่งในปีนี้