มหกรรมข่าวลือ canon เตรียมเปิดตัวเลนส์ RF ราคาถูก ส่วนฟูจิ เตรียมถอยกล้องใหม่ 2 รุ่น

ช่วงมหกรรมข่าวลือกำลังมาแรงตั้งแต่ต้นปีหลังบางค่ายเปิดตัวสินค้าใหม่กันบ้าง แต่ที่น่าสนใจคือปีนี้ทาง Canon ดูจริงจังกับการลุยเลนส์ RF มากทีเดียวจนในที่สุดก็มีข่าวลือมาว่าทางบริษัทกำลังจะเตรียมเปิดตัวเลนส์ซีรี่ส์ RF ที่มีราคาถูกถึง 2 เลนส์ด้วยกัน ส่วนฟูจิฟิล์มก็ไม่น้อยหน้ามีข่าวจะเปิดตัวกล้องใหม่ถึงสองรุ่น

โดยข่าวลือที่ว่าเริ่มต้นมาจากเว็บไซต์ชอบลือ Canon watch ที่เผยแพร่ว่าทางแคนนอนมีแผนที่จะเปิดตัวสองเลนส์ราคาถูกสุดที่ใช้งานร่วมกับกล้องฟูลเฟรม EOS R ซึ่งเป็นเลนส์ยอดนิยมในเลนสซีรี่ส์ EF มาก่อนอยู่แล้วอย่าง 50mm f/1.8  และเลนส์แพนเค้กน่ารักที่มีค่ารูรับแสง 2.8 

โดยแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ที่เว็บไซต์ได้ข้อมูลมายืนยันว่าเลนส์แพนเค้กนั้นกำลังอยู่ในช่วงการทำงานและการผลิตซึ่งเชื่อว่าจะเริ่มเปิดตัวได้ในช่วงไตรมาสแรกปี 2020 ส่วนเลนส์ 50mm f/1.8 นั้นยังไม่มีกำหนดเวลาที่ชัดเจนมากนักว่าจะเปิดตัวเมื่อไรแต่มีวางไว้ในเอกสารที่กำหนดทิศทางการผลิตเลนส์ไว้ แต่เชื่อว่าจะมีเปิดออกมาแน่นอน

ส่วนฟูจิฟิล์มก็ไม่น้อยหน้ามีข่าวจะเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ถึงสองรุ่นอย่าง XT-4 และ X100V ออกมาให้ตกใจเล่นๆ หลังจาก X-T3 มีกระแสตอบรับที่ดีแสนดีเยี่ยม แต่ทั้งสองรุ่นยังเป็นการคาดเดาของสื่อกันอยู่เพราะเบาะแสที่ออกมาจากทางฝั่งในจีนที่มีการขึ้นทะเบียนไว้กับหน่วยงานรัฐว่าจะมีกล้องรหัส FF190004 และ FF190003 โดยในส่วนของรหัสตัวหลังมีการลงรายละเอียดไว้ว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงวันที่ 24 มกราคม ถึง 4 กุมภาพันธ์ ศกนี้ 

(Our Fujifilm X-T4 mockup) (Image credit: Fujifilm)

ทางด้านเว็บไซต์ Fuji Rumors ก็มีการรายงานข่าวนี้ด้วยเช่นกันแต่ต่างกันในส่วนของวันเปิดตัวเพราะทางเว็บไซต์ค่อนข้างจะฟันธงว่าจะมีการเปิดตัวในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้และรายละเอียดจะมีความชัดเจนมากที่สุดต้นเดือนสองนี้แน่นอน

โดยมีบงสื่อคาดหวังว่าจะได้เห็นลูกเล่นใหม่ๆที่ทางฟูจิทำไว้ได้ดีเยี่ยมในรุ่น X-Pro3 ที่ต้องยอมรับว่าทำกระแสความชื่นชมออกมาได้ดีเยี่ยม ซึ่งเชื่อว่าหากมีการมีการต่อยอดในด้านนี้เชื่อว่าจะเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจ

ด้าน X-T4 ที่หลายคนต่างเดาว่าจะเป็นกล้องที่มาพร้อมกับระบบกันสั่นในตัวแบบรุ่นใหญ่ของค่าย ส่วน x100v อาจจะมีเซนเซอร์ความละเอียด 26.1MP  รวมถึงการอัพเกรดเลนส์ที่ดูดีขึ้น

Share หน้านี้ :