การรับประกันสินค้า

ลูกค้าหลายๆ ท่านคงสงสัยว่าเครื่องประกันร้านหรือเครื่อง EC-Mall แตกต่างกับเครื่องประกันศูนย์ยังไง ลองมาศึกษาดูครับ

เครื่องประกัน EC-Mall – เป็นสินค้าที่ทางบริษัทนำเข้าเองจากต่างประเทศ ซึ่งมีรายละเอียดและเงื่อนไขการรับประกันดังต่อไปนี้

1) สินค้าประกัน EC-Mall เป็นสินค้าใหม่นำเข้าจากต่างประเทศพร้อมรับประกัน 1 ปีเต็ม ทั้งค่าแรง และค่าอะไหล่เมื่อเกิดปัญหากับสินค้าจากการใช้งานปกติ

2) เมื่อท่านซื้อสินค้าประกัน EC-Mall ไปแล้วพบปัญหาที่เกิดจากการผลิตภายใน 30 วันแรกเรายินดีเปลี่ยนสินค้าให้ใหม่ โดยไม่ต้องรอซ่อมโดยสภาพสินค้าจะต้องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ หากเกิน 30 วันไปแล้วจะเป็นการตรวจซ่อมตามปกติ

3) การประกันเปลี่ยนเครื่องใน 30 วัน ไม่รวมถึงรอยขีดข่วนต่างๆ บนสินค้าซึ่งยากที่จะพิสูจน์ถึงสาเหตุ ดังนั้น กรุณาตรวจเช็คตัวสินค้าให้เรียบร้อยในขณะที่รับสินค้าหากเป็นการจัดส่ง สินค้าทางไปรษณีย์ หรือ บริษัทขนส่งเอกชน กรุณาแจ้งข้อบกพร่องต่างๆ ภายใน 3 วันหลังจากได้รับสินค้า

4) หลักฐานที่ต้องใช้ในการใช้สิทธิการรับประกัน มีพียงบัตรสมาชิก EC-Mall เท่านั้นเนื่องจากเราจะมีการเก็บประวัติและข้อมูลการประกันสินค้าทุกชิ้นใน ระบบคอมพิวเตอร์ของบริษัทอยู่แล้วหากท่านทำบัตรสมาชิกหาย หรือไม่ได้นำมาด้วยก็สามารถแจ้งชื่อกับพนักงานที่รับสินค้าได้เช่นกัน
การรับประกันจะสิ้นสุด เมื่อ
1. สินค้ามีรอยตกกระแทก พบร่องรอยการของน้ำในตัวเครื่อง เกิดเสียหายจากอุบัติเหตุ หรือการกระทำใดๆ ที่ไม่ใช่การใช้งานตามปกติ
2. สินค้าถูกเปิด ซ่อมแซม หรือดัดแปลง รวมถึงการ Up-Firmware โดยบุคคล หรือ ศูนย์บริการอื่น
3. สินค้าที่มีซีเรียลต้องมีซีเรียลติดมาที่ตัวสินค้าเพื่อตรวจสอบได้ ถ้าไม่สามารถแสดงซีเรียลที่ตัวสินค้าได้ถือว่าหมดประกัน**กรณีสินค้าที่มีซีเรียล No.

***  หมายเหตุ

1. สินค้าประเภท Housing ,Waterproof Case ไม่มีประกัน

2. สินค้าที่จำหน่ายโดยมีตัวแทนในประเทศให้ยึดเงื่อนไขประกันตามตัวแทนจำหน่ายนั้นๆ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรับประกัน
Q: ทำไมเครื่อง EC-Mall ถึงมีราคาถูกกว่า เครื่องศูนย์ค่อนข้างมาก เป็นของใหม่ หรือของมือสอง
A: เครื่อง EC-Mall เป็นสินค้าใหม่ทุกชิ้นครับแต่เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เป็นต้นความแตกต่างจากเครื่องศูนย์ นอกจากการประกันแล้วก็จะเป็นเรื่องคู่มือซึ่งจะเป็นคู่มือถ่ายเอกสารและชื่อ รุ่นของกล้องบางรุ่นจะไม่เหมือนกับ ชื่อรุ่นที่ขายในประเทศ เช่น450d กับ Kiss X2 เป็นต้น ซึ่งทั้งคู่มีคุณสมบัิติและเสปคเหมือนกันทุกประการ

Q: เมื่อส่งซ่อมเครื่อง EC-Mall แล้ว ทางบริษัทซ่อมเองรึเปล่า หรือว่าส่งซ่อมที่ไหน

A: บริษัทเราจะมีช่างซ่อมกล้องเพื่อเช็คอาการเบื้องต้นและจัดส่งซ่อมตามอาการ กล้อง ที่มีปัญหา และอยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน 100% บริษัทจะส่งซ่อม ศูนย์ซ่อมหรือตัวแทนที่รับซ่อมที่ได้มาตราฐาน โดยทางบริษัทจะเป็นผู้รองรับค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด สำหรับสินค้าบางยี่ห้อ ที่ตัวแทนซ่อมในประเทศไม่รับซ่อม เราสามารถส่งไปซ่อมยังศูนย์ในต่างประเทศได้ หรือเปลี่ยนสินค้าใหม่ให้แล้วแต่กรณี ระยะเวลาในการซ่อม และเคลม โดยทั่วไปอยู่ระหว่าง 2 สัปดาห์ – 2 เดือน

Q: เครื่อง EC-Mall ราคารวม VAT รึยัง หากต้องการใบกำกับภาษีจะต้องทำอย่างไร
A: สินค้าของทางบริษัทสามารถออกใบกำกับภาษีให้ได้ ทั้งเครื่องประกัน EC-Mall และเครื่องประกันศูนย์ ราคาบนเวปไซต์เป็นราคารวม VAT แล้ว หากต้องการใบกำกับภาษี สำหรับการซื้อสินค้าหน้าร้าน สามารถขอใบกำกับภาษีจากหน้าร้านสาขาได้เลย ยกเว้นวันอาทิตย์ ซึ่งจะจัดส่งทางไปรษณีย์ให้ภายหลัง ส่วนการซื้อสินค้าผ่านเวปไซต์ หรือการจัดส่งทางไปรษณีย์ก็สามารถขอใบกำกับภาษีได้เช่นกัน

Q: หากซื้อเครื่อง EC-Mall ไปแล้ว เมื่อหมดประกัน การส่งซ่อมกับศูนย์บริการ ในประเทศจะมีปัญหาอะไรหรือไม่

A: เมื่อเครื่อง EC-Mall มีปัญหา ภายหลังจากหมดประกันแล้ว สามารถนำเข้าศูนย์บริการในประเทศได้ เหมือนกับเครื่องศูนย์ที่หมดประกันทั่วไป โดยจะมีการเสียค่าบริการ และค่าอะไหล่ตามปกติ แต่หากลูกค้าไม่มีความสะดวกในการส่งเครื่องซ่อมที่ีศูนย์บริการด้วยตัวเอง สามารถส่งผ่านหน้าร้านสาขาของเราได้ทุกที่ โดยมีหลักฐานใบเสร็จรับเงินให้ และไม่มีค่าบริการเพิ่มเติมแต่ประการใด

Q: จะมั่นใจในการรับประกันของ EC-Mall ได้อย่างไร
A: ร้าน EC-Mall เปิดดำเนินการมาปีนี้เข้าสู่ปีที่ 15 แล้วสิ่งที่ทำให้เรายืนหยัดมาได้ส่วนหนึ่งมาจากการที่เรายึดถือความพึงพอใจของลูกค้าและความรับผิดชอบต่อลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดความรับผิดชอบในการ รับประกันสินค้าของบริษัทที่ผ่านมามีตั้งแต่การซ่อมแซมปกติ ไปจนถึงบางกรณี ที่เราเปลี่ยนสินค้าตัวใหม่ให้ทั้งที่สินค้าใกล้จะหมดประกันแล้วก็ตาม อย่างไรก็ตามทางบริษัทไม่อาจที่จะนำมากล่าวอ้าง เพื่อให้ท่านเกิดความมั่นใจแต่ท่านอาจจะลองค้นหาผลตอบรับจากลูกค้าหรือ สอบถามจากเพื่อนสมาชิกที่เคยซื้อสินค้าจากเราน่าจะเป็นการสร้างความมั่นใจ ได้ดีที่สุด

 
จากความคิดเห็นบางส่วนของลูกค้า

” Re:สงสัยเรื่องประกันร้าน”

A :ขอบคุณที่ให้คำแนะนำ โทรไปสอบถามแล้วค่ะเดี๋ยวทางร้านจะประสานงานให้ บริการดีจริงๆค่ะพูดจาดีด้วย”

“ขอขอบคุณลูกค้าสมาชิก EC-mall ทุกคนนะครับ ที่ให้ความไว้วางใจ”

 

มีบริการเพิ่มเติม  ” ซื้อประกันเพิ่ม คุ้มครองนาน 3 ปี “

EasyCare+ ประกันกล้องและเลนส์

 

เงื่อนไขเบื้องต้น**

1. ความคุ้มครองจำกัดเฉพาะในประเทศไทยและต้องส่งซ่อมในประเทศไทยเท่านั้น

2. ลูกค้าสามารถซื้อคุ้มครองนี้ได้ทั้งกล้อง,เลนส์ และชุดกล้องพร้อมเลนส์ ที่มีราคาอย่างน้อย 5,000 ถึง 400,000 บาท

3.สินค้าที่ทำประกันจะต้องซื้อจากร้าน EC Mall เท่านั้น และจะต้องมีประกันจากแบนด์ผู้ผลิต หรือมีประกันร้านฯ อย่างน้อย 1 ปีขึ้นไป

4. ประกันจะสิ้นสุดลงทันทีหากพบว่าสินค้าถูกนำไปดัดแปลงจากสภาพเดิม หรือปัญหาเกิดจากการ Up Firmwere ที่ไม่สมบูรณ์

5. ลูกค้าต้องซื้อ EASY CARE+ ในวันเดียวกันกับวันที่ซื้อสินค้าเท่านั้น

6. เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการใช้บริการ และรับเงินชดเชยจาก EASY CARE+ ชื่อลูกค้าผู้ได้รับผลประโยชน์จะต้องเป็นชื่อบุคคลเท่านั้น (ใบเสร็จของทาง EC Mall จะเป็นคนละชื่อก็ได้)

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม หน้าร้านอีซีมอลล์ทุกสาขา

4 Comments

 1. ซื้อ D7200 จากสาขาฟอร์จูนช่วงเดือน มี.ค. ตอนนี้มีฝุ่นเกาะที่เซนเซอร์ ส่งล้างทำความสะอาดได้รึเปล่าครับ ใช้เวลาประมาณกี่วัน

  อรรถพงษ์ โพธิ์จ้อย
  1. เราล้างทำความสะอาดให้ฟรี 1 ครั้ง ครับ ส่งสาขาที่สะดวกถ้าคิวไม่เยอะ 1-3 วันครับ ขอบคุณครับ

 2. If I buy a Nikon from you without an insurance… Do you provide a warranty? By Lazada, you offer a free 1-year seller warranty… What does that mean?

  1. Nikon Product with “ประกัน EC-MALL” mean 1 year warranty by our company. We absorb fixing cost if your camera having problems within 1 year.

   Nikon Product with “ประกันศูนย์” mean 1 year warranty by Nikon Thailand. Can directly send and serviced at Nikon service center.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *