เอาภาพบรรยากาศ ทริป “ถ่ายภาพ เล่นกับแสง” ที่อีซีมอลล์จัดขึ้น มาฝากครับ

ผ่านไปแล้วนะครับสำหรับทริป “ถ่ายภาพ เล่นกับแสง” ที่อีซีมอลล์จัดขึ้นวันเสาร์ ที่ 25 กันยายน สถานที่ เป็นบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ จ.พระนครศรีอยุธยารอบนี้มีสมาชิกร่วมเดินทาง 16 คน วิทยากร 1 ท่าน รวม STAFF อีซีมอลล์ อีก 4คน รวมทั้งหมด 21 คน รอบนี้มีหมวก GAP อีซีมอลล์แจกเป็นของที่ระลึกกันด้วยครับ เช้าๆนัดรวมตัวกันที่หน้าฟอร์จูนทาวน์ รัชดา ล้อหมุนออกเดินทางกันประมาณ 9.00น. ตอนเช้าแดดไม่ออกเลยบรรยากาศเหมือนฝนจะตก หลายคนต่างก็ช่วยภาวนาว่าอย่าให้ฝนตก เพราะว่าจะได้เก็บภาพสวยๆ กลับบ้านกัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ซม.ครึ่ง ก็ถึงอยุธยากันประมาณ 10.30น. ทำเรื่องขออนุญาติที่ทำการอุทยานฯเสร็จเราก็เดินทางมุ่งหน้าสู่วัดแรกคือวัดราษบูรณะ

บรรยากาศ บริเวญ วัดราษบูรณะ วัดแรกที่ได้ประลองฝีมือการถ่ายภาพ lanscape วัดนี้อาจารย์ปล่อยให้ถ่ายแบบ free style ให้ทุกคนครีเอท มุมมองถายภาพของตัวเองก่อน แล้วค่อยเฉลยมุมสวยๆทีหลังครับ

การสร้างกรอบให้ภาพ

ทุกคนต้องใจถ่ายกันมั่กๆ

เสร็จจากวัดราษบูรณะ สมาชิกทั้งหมดก็ได้เคลื่ยนย้ายเดินทางไปยังวัดใหญ่ชัยมงคล ใช้เวลาที่นี่ประมาณครึ่ง ซม. ก่อนที่จะพักทานอาหารเที่ยงกันที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือมหาดไทย

กินข้าวเสร็จ ไม่เสียเวลาครับ วิทยากรเฉลยมุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายภาพพร้อมให้สมาชิกถ่ายแก้มือกันด้วย

รอรถกำลังจะเดินทางไปยังวัดหน้าพระเมรุ

ในพระอุโบสถวัดหน้าพระเมรุมีพระพุทธรูป(พระประธาน) เป็นพระพุทธรูปหล่อด้วยทองสำริด
ภายนอกฉาบด้วยปูนลงลักปิดทองปางมารวิชัยทรงเครื่องพระมหากษัตราธิราช
สมัยกรุงศรีอยุธยา หน้าตักกว้างประมาณ ๔.๔๐ เมตร สูงประมาณ ๖.๐๐ เมตร
พระนามว่า “พระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญ์บรมไตรโลกนาถ”
เป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งมีพระลักษณะสวยงามมาก เก็บภาพกันพอใจพวกเราก็เดินหน้าไปยังวัดที่ 4 วัดไชยวัฒนาราม

บรรยากาศ บริเวณวัดไชยวัฒนาราม วิทยากรแนะนำมุมมองก่อนถ่ายจริง มุมมองสวยๆ ทั้งนั้นเลยครับ พร้อมถ่ายรูปหมู่ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังวัดสุดท้ายไฮไลต์ของงานถ่ายพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมแสง twilight วัดพระศรีสรรเพชญ์

ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน พอมีเวลาเหลือสมาชิกถือโอกาสเข้าไปสักการะพระมงคลบพิตร เป็นพระพุทธรูปบุสัมฤทธิ์ องค์ใหญ่ ในวิหารมงคลบพิตร

และนี่สุดท้ายแล้วครับ โชคดีมากๆ ที่มีแสงอาทิตย์สีแดงๆ ตรงริมขอบฟ้าจึงได้ภาพสวยๆมาฝากกัน ใครพลาดครั้งนี้ โอกาสหน้ามีทริปดีดี และคุ้มค่าแบบนี้อีกอีซีมอลล์จะแจ้งให้ทราบแน่นอนครับ ครั้งนี้ขอลาไปก่อน

แล้วเจอกันใหม่ครับ

น้องพี@ec-mall


Leave a Comment