ครบครันทุกฟังก์ชั่นสำหรับช่างภาพมือใหม่ Nikon เปิดตัวกล้องดิจิตอล SLR รุ่นใหม่ล่าสุด D5200 2

Nikon เปิดตัวกล้องดิจิตอล SLR D5200 ซึ่งมาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพ DX-format CMOS ความละเอียดสูงถึง 24.1 ล้านพิกเซล และระบบประมวลผลภาพ EXPEED 3 เช่นเดียวกับที่ใช้ในกล้องNikonรุ่น D4 ที่ถือเป็นที่สุดของกล้องดิจิตอลในตระกูล SLR จาก Nikon ทั้งยังโดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการทำงานพื้นฐานที่เหนือกว่าสำหรับทุกความต้องการในการถ่ายภาพด้วยกล้องขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา

กล้องNikon D5200 มาพร้อมหน้าจอ LCD แบบปรับหมุนได้เช่นเดียวกับรุ่น D5100 ที่ ช่วยให้คุณสามารถสร้างสรรค์มุมมองการถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะถ่ายภาพจากมุมสูงหรือต่ำ หรือแม้แต่การถ่ายภาพตัวเอง ทั้งยังเป็นกล้องสำหรับมือใหม่ที่ตอบทุกโจทย์ของผู้รักการถ่ายภาพด้วยขีดความสามารถที่ครบครันทั้งเซ็นเซอร์รับภาพ DX-format CMOS ที่มีความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล พร้อมระบบประมวลผลภาพ EXPEED 3 เช่นเดียวกับที่ใช้ในกล้องดิจิตอล SLR ระดับสูงอย่าง รุ่นNikon D4, D800, D800E และ D600 ที่ให้ความละเอียดที่เหนือกว่าและไฟล์คุณภาพสูง สัญญาณรบกวนต่ำเมื่อถ่ายภาพด้วยความไวแสงสูงๆ

ค่าความไวแสงครอบคลุมตั้งแต่ ISO 100 ถึง ISO 6400 และสามารถเพิ่มค่าความไวแสงได้สูงสุดถึง ISO 25600 (Hi 2) นอกจากนี้ยังได้เพิ่มจุดโฟกัสเป็น 39 จุดซึ่งถือว่าเป็นกล้องที่มีจุดโฟกัสมากที่สุดในกล้องระดับเดียวกัน จึงสามารถจับโฟกัสวัตถุเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น ระบบจำแนกฉาก (Scene Recognition System) ด้วยการทำงานร่วมกันระหว่างเซ็นเซอร์ 2,016-พิกเซล RGB แบบเดียวกับที่มีในกล้องNikonระดับสูง จะช่วยวิเคราะห์ค่าความสว่างและข้อมูลสีของสภาวะแสงนั้นๆได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งใช้เป็นข้อมูลในการควบคุมการสั่งงานระบบออโต้โฟกัส การเปิดรับแสงอัตโนมัติ แฟลชอัตโนมัติ i-TTL ตลอดจนการปรับสมดุลแสงสีขาวอัตโนมัติได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

ฟังก์ชั่น D-Movie รองรับการบันทึกภาพยนตร์ระดับ Full-HD 1920 x 1080 50i/60i จึงให้ภาพเคลื่อนไหวระดับ HD ที่คมชัดสูงในทุกรายละเอียด นอกจากนี้กล้องNikon D5200 ยังมีโหมดเอฟเฟ็คพิเศษหลายรูปแบบที่ช่วยในการประยุกต์ใช้และการปรับเปลี่ยนเอฟเฟ็คพิเศษต่างๆ สำหรับการบันทึกภาพ ฟังก์ชั่นนี้ทำให้สามารถสร้างสรรค์เอฟเฟ็คพิเศษต่างๆกับการบันทึกภาพนิ่งและภาพยนตร์ที่ต้องการคุณภาพเหนือกว่าด้วยจำนวนพิกเซลสูงๆ ให้มีลูกเล่นอีกมากมายได้อย่างง่ายดายและสนุกสนาน

ยิ่งกว่านั้น กล้องNikon D5200 ยังรองรับอุปกรณ์เสริมถ่ายโอนภาพแบบไร้สาย Wireless Mobile Adapter WU-1a และ รีโมทคอนโทรลไร้สายรุ่นใหม่ Wireless Remote Controller WR-R10/WR-T10 (มีจำหน่ายแยกต่างหาก) เพื่อการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สื่อสารอัจฉริยะอื่นๆ และควบคุมกล้องผ่านรีโมตคอนโทรล ทำให้กล้อง Nikon D5200 เป็นกล้องที่ใช้งานสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น เพียงนำ Wireless Mobile Adapter WU-1a มาต่อเข้ากับกล้องจะสามารถถ่ายโอนไฟล์ภาพไปยังอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ ทั้งสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต (Android หรือ iOS)? และยังสามารถใช้อุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์เป็นรีโมทคอนโทรลควบคุมการถ่ายภาพได้อีกด้วย นอกจากนี้ Wireless Remote Controller ซึ่งประกอบด้วย WR-R10 อุปกรณ์รับสัญญาณ (transceiver) และ WR-T10 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณ (transmitter) รุ่นใหม่ ยังช่วยให้สามารถควบคุมการทำงานของกล้องจากระยะไกลได้จากระยะที่ไกลกว่าและมุมที่กว้างกว่าการใช้รีโมทคอนโทรลระบบอินฟราเรด จึงง่ายและสะดวกกว่าแม้มีสิ่งกีดขวาง นอกจากนี้ WR-T10 ยังสามารถใช้ในการควบคุมกล้องที่ต่อกับ WR-R10 โดย WR-T10 สามารถควบคุมกล้องหลายตัว? ที่เชื่อมต่ออยู่กับอุปกรณ์ WR-R10 ได้อีกด้วย ช่วยให้การควบคุมกล้องหลายตัวจากระยะไกลเป็นไปอย่างราบรื่น

* ผู้ใช้ต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่นสำหรับการเชื่อมต่อ Wireless Mobile Adapter Utility บนอุปกรณ์นั้นๆ ก่อน (สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ฟรีจากแอพสโตร์ของอุปกรณ์นั้นๆ)
* WR-T10 สามารถใช้ควบคุม WR-R10 ได้ไม่จำกัดจำนวน

ที่มา : www.nikon.co.th

Share หน้านี้ :

Comments are closed.