Nikon เปิดตัวอุปกรณ์เสริมทรงพลังสำหรับกล้องดิจิตอล SLR UT-1 2

Nikon เปิดตัวอุปกรณ์เสริม UT-1 ที่พัฒนาใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของช่างภาพมืออาชีพในทุกสถานการณ์ ทั้งนี้ เมื่อติดตั้ง UT-1 เข้ากับกล้องดิจิตอล SLR ของNikonแล้ว ภาพจากกล้องดังกล่าวจะสามารถถ่ายโอนไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเอฟทีพีเซิร์ฟเวอร์ (FTP server) ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทั้งยังสามารถควบคุมกล้องจากระยะไกลด้วยคอมพิวเตอร์ผ่านเครือข่ายอีเธอร์เน็ต (โดยใช้สาย) และเมื่อต่อ Wireless Transmitter WT-5 (มีจำหน่ายแยกต่างหาก) กับ UT-1 ก็สามารถใช้ฟังก์ชั่นเดียวกันนี้ผ่านเครือข่ายไร้สายได้อีกด้วย

UT-1 ใช้ได้กับกล้อง Nikon D4, D800 และ D800E ซึ่งเหมาะสำหรับช่างภาพมืออาชีพและช่างภาพสมัครเล่นแบบจริงจัง นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้ได้กับรุ่น D7000 ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นงานอดิเรก เมื่อเชื่อมต่อเครือข่ายอีเธอร์เน็ตจะสามารถถ่ายโอนภาพนิ่งได้โดยอัตโนมัติ ขณะกำลังถ่ายภาพ โดยภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวที่ถ่ายเก็บไว้แล้วในการ์ดความจำสามารถถ่ายโอนและบันทึกไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเอฟทีพี เซิร์ฟเวอร์นอกจากนี้ เมื่อต่อ Wireless Transmitter WT-5 กับ UT-1 ผู้ใช้สามารถถ่ายโอนภาพผ่านทางเครือข่ายไร้สายได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้ Nikon มีแผนจะวางจำหน่าย UT-1 และ Wireless Transmitter WT-5 คู่กัน ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์ Camera Control Pro 2 ซึ่งพัฒนามาเพื่อการถ่ายภาพในสตูดิโอและภาคสนาม (มีจำหน่ายแยกต่างหาก) ผู้ใช้สามารถควบคุมฟังก์ชั่นอันหลากหลายของกล้อง Nikon ดิจิตอล SLR ได้จากระยะไกลผ่านทางคอมพิวเตอร์ Camera Control Pro 2 ช่วยให้ผู้ใช้ระบุและปรับการตั้งค่าการถ่ายภาพพื้นฐาน เช่น โหมดการถ่ายภาพ (exposure mode) ความเร็วชัตเตอร์ (shutter speed) และการตั้งค่ารูรับแสง (aperture setting) รวมถึงฟังก์ชั่นการควบคุมขั้นสูง เช่น การปรับสมดุลของแสง (white balance) การถ่ายภาพระบบ Live View และการบันทึกภาพเคลื่อนไหว ด้วยขีดความสามารถในการควบคุมการทำงานของกล้องจากระยะไกล โดยเฉพาะการตั้งค่าถ่ายภาพในสตูดิโอ และด้วยการที่ภาพถูกถ่ายโอนไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรง ช่วยให้สามารถตรวจสอบและควบคุมคุณภาพของภาพถ่ายได้ทันที

Nikon กำลังเร่งพัฒนาเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพเพื่อให้การถ่ายภาพมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับช่างภาพมือมืออาชีพและสมัครเล่นขั้นสูง อุปกรณ์เสริม UT-1 และ Wireless Transmitter WT-5 ตลอดจนกล้อง D4 พร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อเครือข่ายอีเธอร์เน็ตในตัว ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ Nikon เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ขณะเดียวกัน Nikonได้พยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับการทำงานของเครือข่ายไร้สายและขีด ความสามารถที่รองรับกล้องดิจิตอลของNikonทุกรุ่น นับตั้งแต่กล้องSLRระดับไฮเอ็นด์ลงไปจนถึงกล้องคอมแพ็ค เพื่อช่วยให้ผู้ใช้กล้องนิคอนทุกคนเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา

Wireless Mobile Adapter WU-1a และ WU-1b สามารถใช้เพื่อถ่ายโอนภาพที่มีคุณภาพสูงได้อย่างง่ายดายด้วยกล้องNikonหลาย รุ่น เช่น D3200 และ D600 ไปยังอุปกรณ์ที่ทันสมัยหรือเพื่อการควบคุมกล้องจากระยะไกล (ไม่รองรับการควบคุมการบันทึกภาพเคลื่อนไหวจากระยะไกล) ส่วนรุ่น S800c ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สาย โดยใช้อินเตอร์เฟซคล้ายกับที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟน

ที่มา : www.nikon.co.th

2 Comments

  1. ปัจจุบันราคาเท่าไหร่ครับ

    ภูดิศ พลเกษตร
    1. ตอนนี้ไม่มีสินค้าครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *