ใหม่ล่าสุดที่แรกในประเทศไทย! Panasonic Lumix GX9 พร้อมจำหน่ายแล้วที่ EC-MALL

Lumix GX9 กล้องMirrorless รูปทรงสวยงาม กะทัดรัด ไม่ซ้ำใคร รุ่นล่าสุด จากPanasonic พร้อมวางจำหน่ายที่นี่ ที่แรกในประเทศไทย

กล้องความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล Live MOS Sensor ประมวลผลด้วย Venus Engine Image Processor มีระบบป้องกันการสั่นไหวในตัวกล้อง ความไวแสง ISO 100-25600 ถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็ว 9 fps ถ่าย 4K UHD Video ที่ 30/24 fps ตัวกล้องมี WiFi และ NFC สำหรับเชื่อมต่อ Smartphone หน้าจอ 3 นิ้วระบบสัมผัส ความละเอียด 1.24 ล้านจุด พร้อมช่องมองภาพ EVF ความละเอียด ปรับขึ้น-ลง ที่แตกต่างจากตัวเดิมคือไม่มี Low Pass Filter, กันสั่นภายในตัวบอดี้ 5 แกน และยังมีขนาดที่เล็กลงสามารถพกได้ง่ายขึ้น แถมยังมีฟิวเตอร์ใหม่ L-Mono Chrome

มาพร้อมกับ Electronic Viewfinder แบบพับขึ้นได้ 90 องศา ความละเอียด 2.76 ล้านพิกเซล แถมยังมีหน้าจอสัมผัสความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล ปรับขึ้นได้ 90 องศา และลง 45 องศา  ทาง Panasonic เครมว่า Lumix GX9 นั้นจะลดการสั่นไหวของชัตเตอร์ลงกว่ารุ่นเดิมถึง 90%

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • เซ็นเซอร์ Micro Four Thirds ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล ไม่มี Low-Pass Filter
 • ISO 200-25600
 • Venus Engine Image Processor
 • ระบบ Micro Four Thirds
 • EVFปรับขึ้นลง 2.76m-Dot 0.7xEVL
 • หน้าจอ 3″ ทัชสกรีน
 • บันทึกวิดีโอ 4K UHD ที่ 30/24 เฟรมต่อวินาที
 • Built-In Wi-Fi เชื่อมต่อกับเอ็นเอฟซี
 • ISO 100-25600 ถ่ายต่อเนื่อง 9ftp
 • กันสั่นในตัวกล้อง 5 แกน พร้อมระบบ Dual IS
 • โฟกัสด้วยระบบ Contrast-Detection จำนวน 49 จุด
 • Electronic Viewfinder ความละเอียด 2.76 ล้านพิกเซล ขนาด x0.7 (พับขึ้นได้ 90 องศา)
 • ถ่ายภาพต่อเนื่อง 6 ภาพต่อวินาที เมื่อใช้ระบบโฟกัสต่อเนื่อง และ 9 ภาพต่อวินาที เมื่อโฟกัสครั้งเดียว
 • ถ่ายวิดีโอ 4K 30 ภาพต่อวินาที
 • 4K Photo
 • แฟลชภายในตัว
 • ฟิวเตอร์สีใหม่ L. Monochrome D
 • มี Wi-FI และ Bluetooth
 • SD Card UHS-I
 • ขนาด 124 x 72 x 47 มม.

สามารถเป็นเจ้าของได้ก่อนใคร ตามลิ้งค์ด้านหลังนี้ครับ

Panasonic Lumix DMC-GX9

สั่นสะเทือน!!! Sony เปิดตัว A7III Mirrorless อันเลื่องชื่อพร้อมราคาที่คุณอาจจะไม่เชื่อ….

ในที่สุด Sony ก็ประกาศเปิดตัว A7III หลังจากมีข่าวลือกันจากหลายแหล่งข่าว เว็บไซต์ ฯลฯ หลังจากเมื่อคืน 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา … อ่านต่อ

ล้วงลึก Lumix GH5s กล้อง mirrorless คุณภาพสูง ล่าสุดจากค่าย Panasonic

    กล้อง Lumix GH5S ของพานาโซนิค เป็นกล้อง mirrorless คุณภาพสูงที่มุ่งเน้นไปที่ไฟล์วีดีโอให้คุณภาพที่ดีที่สุด และเหมาะสำหรับการถ่ายทำในที่ที่มีแสงน้อย  โดย GH5s ไม่ได้มาเพื่อแทนที่ GH5 … อ่านต่อ

อะนิเมะใหม่ของญี่ปุ่น “Just Because” ร่วมCanon อุตสาหากรรมยักษ์ใหญ่ด้านกล้อง สร้างเนื้อหาให้สมจริงสุดๆ

อะนิเมะชุดใหม่นี้ใช้ชื่อว่า Just Because!ที่ออกมาในญี่ปุ่นซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการใช้กล้อง Canon มาประกอบในอะนิเมะชุดนี้ และนั่นคือเหตุผลที่ Canon ได้รับคัดเลือกให้เป็นที่ปรึกษาเพื่อให้มั่นใจว่าฉากการใช้กล้องถ่ายภาพ และการถ่ายภาพทั้งหมดเพื่อความสมจริง อะนิเมะชุดนี้เปิดตัวครั้งแรกในญี่ปุ่นในวันที่ … อ่านต่อ

เปิดตัว Ihagee Elbaflex กล้องฟิล์ม 35 มม. SLR เมาท์ Nikon

Kickstarter ตัวกล้องออกแบบสไตล์กล้องฟิล์ม ควบคุมระบบการทำงานแบบ manual ไม่ใช้แบตเตอรี่ กริปทำด้วยไม้ บอดี้หุ้มหนังมีให้ลือก 4 สี ราคาสนับสนุนโครงการเริ่มต้น 529 … อ่านต่อ

เผยแล้วภาพบอร์ดี้ Panasonic G9 มาพร้อมกับ 200 mm Leica lens

สิ้นสุดการรอคอย กับภาพแรกของ Panasonic G9  ที่มาพร้อมกับเลนส์ 200 mm Leica ตอนนี้ขาดเพียงสเป็คที่ยังไม่คอนเฟิร์มเท่านั้น Panasonic … อ่านต่อ

เปิดตัว Rylo 4K 360° กล้อง 360 องศา แบบ4K ด้วยระบบกันสั่น ใช้ one-tap app ในการถ่ายวีดีโอ

Rylo กล้องถ่ายภาพ 360 องศาจากอเมริกา เปิดตัวด้วยชื่อเดียวกัน Rylo เป็นกล้องถ่ายภาพ 360 องศาที่ใช้ซอฟต์แวร์ที่ดี ในการทำ”วิดีโอแบบลุคภาพยนตร์อย่างสวยงาม” … อ่านต่อ

7Artisans เลนส์จากประเทศจีนเตรียมปล่อย 12mm f / 2.8 และ 35mm f / 1.2 สำหรับกล้อง mirrorless

7Artisans เลนส์  manual focusing จากประเทศจีนที่ผลิตเลนส์ออกมาสู่ตลาดหลายรุ่น สำหรับใช้กับกล้องแบรนด์ต่างๆ ที่เขาว่ากันว่าภาพที่ได้จากเลนส์นี้จะมีคาแรกเตอร์ สวยดึงดูด ให้โบเก้แปลกตา และมิติของภาพที่ได้แปลก แหวกแนว … อ่านต่อ

Nikon D650 กำลังจะมา ?

Nikon D650 กำลังจะมาเร็ว ๆ นี้หรือไม่? สาเหตุเนื่องมาจากแหล่งข่าวได้แจ้งว่าร้านขายกล้องที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ได้ระงับกล้อง Nikon D610 … อ่านต่อ

GoPro เตรียมประกาศเปิดตัวกล้องระดับ New entry-level ปีหน้า (ข่าวลือ)

ขอลือบ้าง!  GoPro เตรียมประกาศเปิดตัวกล้องระดับ New entry-level ปีหน้า ซึ่งคาดว่าจะมารุกตลาดแทน Hero Session ซึ่งเป็นรุ่นที่เปิดตัวและจำหน่ายมานานกว่าสองปี … อ่านต่อ

แนะเทคนิคถ่ายภาพ ‘Super Full Moon’วันลอยกระทง

นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการดาราศาสตร์ สดร. ผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพดาราศาสตร์ แนะเทคนิคการถ่ายภาพดวงจันทร์ในมุมมองของภาพลวงตา หรือ “Moon Illusion” “ตามปกติแล้วคนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าดวงจันทร์เมื่ออยู่บริเวณขอบฟ้าจะมีขนาดปรากฏใหญ่กว่าอยู่กลางท้องฟ้า … อ่านต่อ

Nikon คาดการณ์ผลกำไรเพิ่มในรอบปีถึง 7.7%

Nikon ส่งสัญญาณในทางที่ดีขึ้นสำหรับครึ่งปีแรกสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2560 กำไรจากการดำเนินงานของธุรกิจด้านอุปกรณ์การถ่ายภาพ ของ Nikon ช่วงพรีซิชั่นคาดว่าจะเกินคาดการณ์ … อ่านต่อ

Canon เตรียมเปิดตัวกล้อง PowerShot G Series ในงาน CES เดือนมกราคมที่จะถึง

Canon มีการประกาศเปิดตัวกล้อง PowerShot อย่างน้อย 3 รุ่นในงาน CES ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ซึ่งอย่างน้อยสองรุ่นจะเป็นชุด “G” … อ่านต่อ

7 เคล็ดลับในการสร้างรอยยิ้มสวยๆ ให้กับแบบของเรา

  การทำให้ใครบางคนยิ้มอย่างธรรมชาติ ไม่เฟคให้กล้องอาจเป็นงานที่ยากลำบาก แต่ใครที่ได้ดูวิดีโอนี้อาจจะได้ไอเดียไปใช้กันก็ได้นะ วีดีโอนี้จัดทำโดยช่างภาพที่ชื่อว่า Mathieu Stern ซึ่งเขาได้ แชร์ 7 … อ่านต่อ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน Sony A7rIII พร้อมเลนส์ FE 24-105 mm F4 G

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับสาวก  Sony  Alpha กับการเปิดตัว Sony A7rIII พร้อมเลนส์   FE 24-105 mm F4 G อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน … อ่านต่อ