สั่นสะเทือน!!! Sony เปิดตัว A7III Mirrorless อันเลื่องชื่อพร้อมราคาที่คุณอาจจะไม่เชื่อ….

ในที่สุด Sony ก็ประกาศเปิดตัว A7III หลังจากมีข่าวลือกันจากหลายแหล่งข่าว เว็บไซต์ ฯลฯ หลังจากเมื่อคืน 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา … อ่านต่อ

ล้วงลึก Lumix GH5s กล้อง mirrorless คุณภาพสูง ล่าสุดจากค่าย Panasonic

    กล้อง Lumix GH5S ของพานาโซนิค เป็นกล้อง mirrorless คุณภาพสูงที่มุ่งเน้นไปที่ไฟล์วีดีโอให้คุณภาพที่ดีที่สุด และเหมาะสำหรับการถ่ายทำในที่ที่มีแสงน้อย  โดย GH5s ไม่ได้มาเพื่อแทนที่ GH5 … อ่านต่อ

อะนิเมะใหม่ของญี่ปุ่น “Just Because” ร่วมCanon อุตสาหากรรมยักษ์ใหญ่ด้านกล้อง สร้างเนื้อหาให้สมจริงสุดๆ

อะนิเมะชุดใหม่นี้ใช้ชื่อว่า Just Because!ที่ออกมาในญี่ปุ่นซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการใช้กล้อง Canon มาประกอบในอะนิเมะชุดนี้ และนั่นคือเหตุผลที่ Canon ได้รับคัดเลือกให้เป็นที่ปรึกษาเพื่อให้มั่นใจว่าฉากการใช้กล้องถ่ายภาพ และการถ่ายภาพทั้งหมดเพื่อความสมจริง อะนิเมะชุดนี้เปิดตัวครั้งแรกในญี่ปุ่นในวันที่ … อ่านต่อ

เปิดตัว Ihagee Elbaflex กล้องฟิล์ม 35 มม. SLR เมาท์ Nikon

Kickstarter ตัวกล้องออกแบบสไตล์กล้องฟิล์ม ควบคุมระบบการทำงานแบบ manual ไม่ใช้แบตเตอรี่ กริปทำด้วยไม้ บอดี้หุ้มหนังมีให้ลือก 4 สี ราคาสนับสนุนโครงการเริ่มต้น 529 … อ่านต่อ

เผยแล้วภาพบอร์ดี้ Panasonic G9 มาพร้อมกับ 200 mm Leica lens

สิ้นสุดการรอคอย กับภาพแรกของ Panasonic G9  ที่มาพร้อมกับเลนส์ 200 mm Leica ตอนนี้ขาดเพียงสเป็คที่ยังไม่คอนเฟิร์มเท่านั้น Panasonic … อ่านต่อ

เปิดตัว Rylo 4K 360° กล้อง 360 องศา แบบ4K ด้วยระบบกันสั่น ใช้ one-tap app ในการถ่ายวีดีโอ

Rylo กล้องถ่ายภาพ 360 องศาจากอเมริกา เปิดตัวด้วยชื่อเดียวกัน Rylo เป็นกล้องถ่ายภาพ 360 องศาที่ใช้ซอฟต์แวร์ที่ดี ในการทำ”วิดีโอแบบลุคภาพยนตร์อย่างสวยงาม” … อ่านต่อ

7Artisans เลนส์จากประเทศจีนเตรียมปล่อย 12mm f / 2.8 และ 35mm f / 1.2 สำหรับกล้อง mirrorless

7Artisans เลนส์  manual focusing จากประเทศจีนที่ผลิตเลนส์ออกมาสู่ตลาดหลายรุ่น สำหรับใช้กับกล้องแบรนด์ต่างๆ ที่เขาว่ากันว่าภาพที่ได้จากเลนส์นี้จะมีคาแรกเตอร์ สวยดึงดูด ให้โบเก้แปลกตา และมิติของภาพที่ได้แปลก แหวกแนว … อ่านต่อ

Nikon D650 กำลังจะมา ?

Nikon D650 กำลังจะมาเร็ว ๆ นี้หรือไม่? สาเหตุเนื่องมาจากแหล่งข่าวได้แจ้งว่าร้านขายกล้องที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ได้ระงับกล้อง Nikon D610 … อ่านต่อ

GoPro เตรียมประกาศเปิดตัวกล้องระดับ New entry-level ปีหน้า (ข่าวลือ)

ขอลือบ้าง!  GoPro เตรียมประกาศเปิดตัวกล้องระดับ New entry-level ปีหน้า ซึ่งคาดว่าจะมารุกตลาดแทน Hero Session ซึ่งเป็นรุ่นที่เปิดตัวและจำหน่ายมานานกว่าสองปี … อ่านต่อ

แนะเทคนิคถ่ายภาพ ‘Super Full Moon’วันลอยกระทง

นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการดาราศาสตร์ สดร. ผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพดาราศาสตร์ แนะเทคนิคการถ่ายภาพดวงจันทร์ในมุมมองของภาพลวงตา หรือ “Moon Illusion” “ตามปกติแล้วคนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าดวงจันทร์เมื่ออยู่บริเวณขอบฟ้าจะมีขนาดปรากฏใหญ่กว่าอยู่กลางท้องฟ้า … อ่านต่อ

Nikon คาดการณ์ผลกำไรเพิ่มในรอบปีถึง 7.7%

Nikon ส่งสัญญาณในทางที่ดีขึ้นสำหรับครึ่งปีแรกสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2560 กำไรจากการดำเนินงานของธุรกิจด้านอุปกรณ์การถ่ายภาพ ของ Nikon ช่วงพรีซิชั่นคาดว่าจะเกินคาดการณ์ … อ่านต่อ

Canon เตรียมเปิดตัวกล้อง PowerShot G Series ในงาน CES เดือนมกราคมที่จะถึง

Canon มีการประกาศเปิดตัวกล้อง PowerShot อย่างน้อย 3 รุ่นในงาน CES ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ซึ่งอย่างน้อยสองรุ่นจะเป็นชุด “G” … อ่านต่อ

7 เคล็ดลับในการสร้างรอยยิ้มสวยๆ ให้กับแบบของเรา

  การทำให้ใครบางคนยิ้มอย่างธรรมชาติ ไม่เฟคให้กล้องอาจเป็นงานที่ยากลำบาก แต่ใครที่ได้ดูวิดีโอนี้อาจจะได้ไอเดียไปใช้กันก็ได้นะ วีดีโอนี้จัดทำโดยช่างภาพที่ชื่อว่า Mathieu Stern ซึ่งเขาได้ แชร์ 7 … อ่านต่อ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน Sony A7rIII พร้อมเลนส์ FE 24-105 mm F4 G

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับสาวก  Sony  Alpha กับการเปิดตัว Sony A7rIII พร้อมเลนส์   FE 24-105 mm F4 G อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน … อ่านต่อ

กล้อง Instant รุ่นพิเศษ ออกแบบโดยช่างภาพชาวอิตาลี แฟชั่นมาเต็ม!

Leica ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงกล้องถ่ายรูปรุ่นล่าสุดที่ได้รับการออกแบบโดยช่างภาพและช่างผู้มีชื่อเสียงชื่อ Jean Pigozzi กล้อง “LimoLand by Jean Pigozzi”  ออกแบบด้วยโลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเองคือใบหน้ายิ้มที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส … อ่านต่อ